Đời sống

Clip hiện trường tang thương vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Ám ảnh tiếng gào khóc, nhiều người hoảng loạn bỏ chạy

Clip hiện trường tang thương vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Ám ảnh tiếng gào khóc, nhiều người hoảng loạn bỏ chạy

Vụ nổ lò hơi xảy ra bất ngờ khiến tất cả đều ngỡ ngàng. Ngay sau đó, người thân của những người thiệt mạng đã có mặt tại hiện trường, không dám tin vào cảnh tượng trước mắt mình.

Hôm 1/5 vừa qua, một vụ tai nạn lao động kinh hoàng xảy ra tại Công ty gỗ Bình Minh (ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Vụ việc để lại thiệt hại lớn về con người khi khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương nặng.

no-lo-hoi-2
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Phụ Nữ Mới

Trên mạng xã hội ngay sau đó xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại hiện trường vụ nổ. Khung cảnh tang thương bao trùm nơi đây, thi thể người mất nằm rải rác. Ám ảnh hơn cả là tiếng gào khóc đến xé lòng của người thân, bạn bè các nạn nhân. Ai nấy đều không tin được tai nạn kinh khủng như vậy lại ập đến.

Trong một clip khác trích từ camera nhà dân, khi vụ nổ xảy ra có tiếng động cực lớn, khiến cả căn nhà rung chuyển. Người dân thấy vậy thì hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài. Còn theo camera trong nhà xưởng ghi lại, mọi người đang làm việc bình thường, bỗng nghe tiếng nổ chói tai, khói bụi mù mịt. Những người còn sống vội vã lết người chạy ra ngoài.

Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan chức năng đã làm việc với các bên liên quan vụ nổ lò hơi. Trong đó, đơn vị bảo hành lò hơi tại Công ty gỗ Bình Minh cũng được triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

no-lo-hoi-3
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
no-lo-hoi-5
Hiện trường vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
no-lo-hoi-7
Sau tiếng nổ, một số nhà trọ cách đó hơn 100m cũng bị hư hỏng nặng. Ảnh: HM

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Công ty gỗ Bình Minh trước đó có lắp đặt 1 nồi hơi dạng ống nước, mẫu DZH1-1.0-M, nhãn hiệu Huawang với công suất hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm. Gần đây họ phát hiện nồi hơi có trục trặc kỹ thuật nên liên hệ với bên cung cấp để đến kiểm tra, bảo dưỡng.

no-lo-hoi-4
Bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) do tai nạn nổ lò hơi. Ảnh: A LỘC
no-lo-hoi-6
Người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Ngày 30/4, đơn vị cung cấp thiết bị đến kiểm tra, bảo dưỡng. Đến sáng 1/5, 1 cán bộ kỹ thuật của Công ty gỗ Bình Minh vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi bỗng phát nổ khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương.

no-lo-hoi-1