Facebook sắp tung hàng loạt ứng dụng hứa hẹn mang đến "trải nghiệm hoàn toàn mới"

(Techz.vn) Đội ngũ có tên NPE được Facebook thành lập cho nhiệm vụ này.

Mới đây, Facebook đã công bố về việc thành lập một đội ngũ có tên NEP (New Product Experimentation Team), với nhiệm vụ phát triển thêm hàng loạt ứng dụng mới. Mục tiêu của việc này là có thể tạo ra những ứng dụng với trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng, từ đó xây dựng nên một cộng đồng. Những ứng dụng này sẽ được phát hành riêng lẻ, nhưng tính năng nào phù hợp sẽ được tích hợp vào các sản phẩm khác của Facebook.

NPE sẽ xây dựng và phát hành các ứng dụng theo kiểu “mỳ ăn liền”, tức là làm ra nhanh nhất có thể, nhưng nếu cảm thấy không phù hợp hoặc khó phát triển, ứng dụng đó sẽ bị khai tử ngay. Trên blog của công ty, Facebook cho biết họ kỳ vọng NPE sẽ phát triển nhanh hơn cả Facebook, đồng thời cũng “thật nhiều thất bại”, để từ đó có thể rút ra những kinh nghiệm quý giá mà không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng với ứng dụng Facebook chính. 

NPE sẽ tự chịu trách nhiệm phát hành các ứng dụng này trên App Store và CH Play dưới cái tên "NPE Team, from Facebook.", nhưng vẫn phải đảm bảo tuân thủ các chính sách cộng đồng và bảo mật dữ liệu người dùng. 

Cách làm này thực ra không mới. Trước đây, công ty mẹ của Google là Alphabet cũng từng dành hàng trăm triệu đô-la cho các dự án như vậy. Bản thân Facebook cũng từng đưa ra nhiều ứng dụng riêng lẻ như Messenger, Slingshot, Rooms và Riff nhưng đáng tiếc chỉ có Messenger còn tồn tại . Các ứng dụng thuộc Facebook mà vẫn “sống tốt” hiện nay hầu hết đến từ việc mua bán, chẳng hạn như Instagram, WhatsApp.

 

Google ra mắt mạng xã hội mới, “tuyên chiến” với Facebook bằng phương châm tuyệt đỉnh

(Techz.vn) - Sau khi đóng cửa Google+ hồi cuối tháng 4, Google đã cho ra mắt một mạng xã hội mới. Đây là một bước đi đột phá của Google bởi trước đến nay lĩnh vực này chưa bao giờ là thế mạnh của họ.

 

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất