Doanh số Intel NUC tăng đột biến, doanh nghiệp chọn máy tính mini thay thế cho PC thông thường

(Techz.vn) Ít ai ngờ rằng những chiếc máy tính nhỏ gọn trong lòng bàn tay như Intel NUC (Next Unit of Computing) lại trở nên rất “quyền năng” trong bài toán giảm chi phí vận hành, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn và góp phần tăng lợi thế cạnh tranh.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, quý II năm 2016 có đến 36.600 doanh nghiệp phá sản và chờ đóng cửa, tương ứng có hơn 200 doanh nghiệp bị hoặc sắp khai tử mỗi ngày đã phần nào phản ánh tình hình khó khăn. 

Vật giá leo thang do chi phí thuê mặt bằng, điện tăng cao, cùng lúc cạnh tranh ngày càng gay gắt khiến lợi nhuận giảm, thậm chí thua lỗ gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Tăng giá sản phẩm, dịch vụ khi chưa cộng thêm những giá trị gia tăng không phải là cách hay. Thay vào đó, quản trị tốt doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu vận hành, ứng dụng những giải pháp, đặc biệt về công nghệ để tăng hiệu suất làm việc, đồng thời tiết giảm tối đa chi phí là việc cần ưu tiên hơn.

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực CFD (Contracts For Difference - Hợp đồng chênh lệch), đối tác chiến lược của tập đoàn tài chính hàng đầu Châu Âu FGMarkets, bài toán đầu tư hiệu quả luôn được công ty Minh Hà Media đặt lên hàng đầu. Sau khi phân tích kỹ nhu cầu và đánh giá Intel NUC, Minh Hà Media đã mạnh dạn đầu tư 200 chiếc khi máy tính mini vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nói về lý do chọn Intel NUC thay vì máy tính để bàn thông dụng, ông Trần Công Minh, Tổng giám đốc Minh Hà Media, cho biết: “Intel NUC có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển lắp đặt, giúp tiết kiệm rất đáng kể không gian làm việc và điện năng tiêu thụ, giảm chi phí hiệu quả. Hơn nữa, máy tính mini này có nhiều cấu hình phù hợp với từng nhu cầu của công ty”.

Theo các chuyên gia, máy tính mini Intel NUC đang giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất đáng kể chi phí điện và mặt bằng và nguy cơ phá sản.

Theo đó, với quy mô 500 nhân viên của công ty thì 500 chiếc PC thông thường sẽ đòi hỏi một diện tích đáng kể. Còn Intel NUC chỉ gói gọn trong 10cm2, được gắn đơn giản phía sau màn hình máy tính, sẽ “hô biến” hoàn toàn 500 thùng máy cồng kềnh. Chưa kể, chiếc máy nhỏ gọn này lại tiết kiệm đến 75% lượng điện, tương đương khoảng 1,56  triệu đồng mỗi năm và còn nhiều giá trị khác như giải phóng mớ dây nhợ kết nối, không gây ồn, sạch sẽ, lượng nhiệt tỏa ra thấp… Đó là những lý do khiến người đại diện cho Minh Hà Media rất hài lòng với quyết định tiên phong của mình

Cũng theo các chuyên gia công nghệ tại Việt Nam nhận định, máy tính Intel NUC có tiềm năng phát triển rất lớn vì đáp ứng được các nhu cầu sử dụng tại văn phòng, giúp tiết kiệm điện đáng kể với công suất chỉ từ 6 - 30W khi hoạt động. Đặc biệt hơn, Intel NUC là máy tính bàn có thể tiếp nhận wifi mà không cần thi công lắp đặt hệ thống mạng có dây”.

Các đại lý bán lẻ cho biết, doanh số Intel NUC đã tăng vọt, khoảng 375% so với quý trước. Với mức giá cạnh tranh, chỉ từ 4,990,000 đồng cùng cấu hình cao, thiết kế đẹp, kích thước nhỏ gọn, có kết nối wifi, tiết kiệm điện, chạy tốt tất cả ứng dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau, chế độ bảo hành tốt và nhiều ưu đãi hấp dẫn, Intel NUC được nhận xét là đối thủ “đáng gờm” trong phân khúc máy tính để bàn.

Nhiều doanh nghiệp, công ty đang có xu hướng sử dụng máy tính mini Intel NUC thay cho dòng máy PC phổ thông.

Theo Intel, năm 2016 sẽ là cột mốc đánh dấu xu hướng phát triển của các sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và tiết kiệm diện tích như NUC, Computer Stick. Không chỉ tại Việt Nam, đặc biệt là các nước Đông Nam Á, ở những thành phố đông đúc với diện tích cho thuê văn phòng hạn chế, máy tính mini với giá cả hợp lý sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của các doanh nghiệp, đặc biệt là cộng đồng trẻ khởi nghiệp. 

 

Intel góp công trong việc sản xuất iPhone 7

(Techz.vn) Modem của iPhone 7 sẽ được sản xuất bởi cả hai ông trùm trong giới di động là Intel và Qualcomm.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Intel

Tag  máy tính Intel NUCIntel NUCIntel

Bài liên quan

Mới nhất