Intel góp công trong việc sản xuất iPhone 7

(Techz.vn) Modem của iPhone 7 sẽ được sản xuất bởi cả hai ông trùm trong giới di động là Intel và Qualcomm.

Trước đó, CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm tiết lộ, hãng đã mất đi một khách hàng lớn . Nhiều khả năng, khách hàng này chính là Apple.

Cụ thể là chiếc iPhone 7 ra mắt vào tháng 9 tới, sẽ được Apple thay thế modem của Qualcomm bằng modem của Intel cho một số model. Đây được cho là một phần trong kế hoạch "đa dạng hoá" nguồn cung ứng của "Táo khuyết".Thông tin này còn chắc chắn về việc chip của Intel sẽ được thiết kế dành riêng cho nhà mạng AT&T T và T-Mobile tại Mỹ còn chip của Qualcomm sẽ dành cho nhà mạng Verizon/ /Sprint, cũng như các mạng di động dùng giao thức CDMA.

Đây có thể là một bước đi không có gì to tát với Apple nhưng lại rất có ý nghĩa với Intel - công ty được biết đến nhiều nhất dưới danh nghĩa là nhà sản xuất chip máy tính

Được biết, chip mạng Intel 7360 LTE hỗ trợ chuẩn truyền dữ liệu Cat.10 cho tốc độ tải xuống lên tới 450Mbps và tốc độ tải lên vào khoảng 100Mbps. Và hiện tại chưa biết sẽ có sự khác biệt gì về modem của hai nhà sản xuất này hay không nhưng về lý thuyết có thể tốc độ kết nối của những chiếc iPhones 7 sắp tới sẽ không đồng đều nhau.

 

Apple sẽ loại bỏ màu xám không gian trên iPhone 7?

(Techz.vn) Một thông tin hoàn toàn gây bất ngờ đối với người tiêu dùng khi iPhone 7 sẽ không còn màu xám không gian quen thuộc.

 

Bài liên quan

Mới nhất