Apple bắt đầu giảm sự lệ thuộc vào Samsung, bắt tay với Intel?

(Techz.vn) Dựa trên phát biểu của CEO Qualcomm mới đây, dường như chắc chắn Apple sẽ sử dụng một vi xử lý của Intel trên iPhone 7.

Từ trước tới nay, module để kết nối mạng dữ liệu tốc độ cao trên iPhone đều được làm bởi Qualcomm. Nhưng đến cuối năm nay, gần như sẽ có ít nhất một số modem trên iPhone 7 do Intel đảm nhận.

Vào ngày thứ 4, CEO của Qualcomm là Steve Mollenkopf đã cho rằng “khách hàng lớn nhất” của công ty đã thực hiện đặt hàng với đối thủ. Gần như chắc chắn điều này liên quan đến việc Intel đã có được thỏa thuận với Apple.

Dường như Intel đã đạt thỏa thuận với Apple trong sản xuất vi xử lý trên iPhone 7

Intel đã không có được thị trường lớn trong lĩnh vực điện thoại, ngay cả khi vi xử lý của họ được sử dụng cho rất nhiều máy servers và các máy tính để bàn. Nhưng vi xử lý trên Android và phần lớn các thiết bị không dây đều được sản xuất bởi Qualcomm.

Giành được thỏa thuận với Apple rõ ràng là một thắng lợi lớn cho Intel khi mới đây, do tình hình ảm đạm của thị trường PC mà công ty đã phải tái cơ cấu và cắt giảm tới 12000 nhân sự đầu tuần này. Và theo Venturebeat đưa tin, Intel đang sử dụng 1000 nhân công trong sản xuất vi xử lý cho iPhone.

Apple dường như cũng muốn hợp nhất modem LTE của Intel với bộ vi xử lý dòng A hiện tại của họ, sự kết hợp này sẽ cải thiện đáng kể về tốc độ và hiệu năng cho iPhone.

Cũng có tin đồn rằng Apple đang tự thiết kế modem LTE cho vi xử lý của họ. Công ty đã thuê một số lượng lớn chuyên gia trong thiết kế modem không dây và đang tăng cường đầu tư vào sản xuất vi xử lý của họ.

Như vậy, việc bắt tay với Intel sẽ khiến Apple giảm sự lệ thuộc vào Samsung. Ngoài công nghệ, Intel còn mang tới một khả năng gia công đều đặn và đảm bảo được năng suất tốt hơn so với các OEM khác. Việc giảm bớt lệ thuộc vào Samsung sẽ giúp Apple có một sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn và chủ động hơn về nguồn linh kiện, cho dù, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn đảm bảo tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian qua.

Tham khảo businessinsider

 

Concept mới siêu chất, siêu ấn tượng của bộ đôi iPhone 7/ 7 Pro

(Techz.vn) Một ý tưởng mới mang lại concept mới choa iPhone 7 và 7 Pro với thiết kế vô cùng độc đáo, được đánh giá cao trên các trang công nghệ quốc tế

 

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AppleIntel

Tag  iphone 7IntelAppleiPhone

Bài liên quan

Mới nhất