Đời sống

Chân dung 2 chiến sĩ trả lời phỏng vấn nhà đài VTV bằng tiếng anh 'như gió' gây bão khắp CĐM

Màn bắn tiến Anh như gió của 2 chiến sĩ Cảnh sát khi trả lời phỏng vấn VTV khiến dân tình hết lời khen ngợi vì quá giỏi. 

Để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (A80), các chiến sĩ từ các khối quân sự đang trong quá trình tập luyện diễu binh, diễu hành nhằm có 1 lễ kỷ niệm thành công nhất. Những buổi chia sẻ của các chiến sĩ trong quá trình tập luyện cũng nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. 

Nổi bật trong đó là chia sẻ của 2 chiến sĩ Khối nam Sĩ quan Cảnh sát Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc với phóng viên đài truyền hình VTV đã viral trên MXH. Cụ thể, 2 chiến sĩ tên là Lý Việt Hùng và Vũ Trường Vĩ là sinh viên tại Đại học kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân. Đáng chú ý, khi được nhà đài gợi ý phỏng vấn bằng tiếng Anh, 2 chiến sĩ đã khiến dân tình ngỡ ngàng khi nói lưu loát không chút e dè. 

2 chiến sĩ Khối nam Sĩ quan Cảnh sát Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc với phóng viên đài truyền hình VTV

Trình độ tiếng Anh của 2 chiến sĩ cũng rất đáng nể khi Việt Hùng đạt IELTS 7.0 còn Trường Vĩ đạt IELTS 7.5. Chia sẻ với phóng viên về bí quyết học tập, Trường Vĩ cho biết mình tiếp cận với ngôn ngữ này từ bé, tích cực xem tiếng Anh giao tiếp và học thật nhiều từ vựng. "Phải tự tin vào bản thân, rằng mình sẽ đạt kết quả tốt nhất", Trường Vĩ trả lời bằng tiếng Anh.

Chiến sĩ Vũ Trường Vĩ 

"Trong thời gian Việt Nam đang ngày càng hội nhập quốc tế, tiếng Anh trở thành một phần rất quan trọng, không chỉ cho lực lượng Công an mà cả xã hội. Em khuyến khích các bạn khi định thi vào ngành Công an nên có nền tảng tiếng Anh tốt để tốt cho quá trình học tập và công tác của chúng ta sau này", Vĩ nói thêm.

Đối với Việt hùng, anh chàng chia sẻ thêm rằng ngoài những bí quyết từ Vĩ, chúng ta có thể bổ sung tự trau dồi ở nhà, học qua internet và bạn bè.  

Chiến sĩ Lý Việt Hùng

Cuối cùng, cả 2 chiến sĩ gửi gắm thông điệp đến mọi người về dịp A80 bằng tiếng Anh. Tạm dịch chia sẻ của Việt Hùng: "Là một chiến sĩ của Khối nam Sĩ quan Cảnh sát Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc, thực sự tôi cảm thấy rất tự hào khi có cơ hội đứng ở đây. Tuy nhiên tôi cũng cảm thấy có chút lo lắng và áp lực bởi vì tôi phải thực hiện trọn vẹn nghĩa vụ và trách nhiệm khi đứng trong đội hình".

Ngoài ra, liên quan đến sự A80 sắp tới đây, Trường Vĩ không khỏi tự hào bày tỏ: "Chúng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ, vượt qua nắng nóng mùa hè trong 4 tháng qua. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ chờ đợi và tham gia cùng chúng tôi trong lễ kỷ niệm sắp tới". 

Ngay sau khi video phỏng vấn 2 chiến sĩ được đăng tải trực tiếp trên tài khoản Facebook của VTV24, đã nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và nhiều bình luận tích cực dưới đây:

 

Bình luận từ phía CĐM

"Nghe các đồng chí hô khẩu hiệu mà mình nổi gai ốc vì tự hào". 

"Thời đại mới, nhiều cái mới. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao"

"Thông minh, tài giỏi, vững vàng. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe". 

"Giỏi quá Việt Nam".