Hướng dẫn dịch văn bản trên camera của iPhone với iOS 15

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 14/06/2021 22:08:19(GMT+7)
Hướng dẫn dịch văn bản trên camera của iPhone với iOS 15

(Techz.vn) Trên iOS 15, người dùng có thể dịch văn bản trực tiếp trên camera của iPhone.

 
 

iOS 15 sử dụng công nghệ OCR (nhận dạng ký tự quang học) để người dùng có thể nhận dạng được văn bản trên bức ảnh vừa chụp trên camera, gần như tương tự Google Translate. Nền tảng mới của Apple hiện đang hỗ trợ dịch văn bản từ tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Anh (Anh hoặc Mỹ), tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Quan Thoại, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha. Chắc hẳn trong những phiên bản beta mới, Apple sẽ bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt.

Hướng dẫn sử dụng Translate trên iOS 15

Bước 1: Người dùng mở camera và chọn lấy khu vực có chứa đoạn chữ mà bạn muốn dịch.

2021-06-10_215441125d66c4bab0ed4b

Bước 2: Sau khi nhận dạng, một biểu tượng sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình. Bạn sẽ nhấn chọn vào biểu tượng đó, chọn văn bản và bạn có thể sao chép hoặc dịch nó trực tiếp. Rất đơn giản phải không nào?

Không chỉ chụp từ camera, người dùng có thể dịch sau khi chụp ảnh hoặc ảnh chụp lại màn hình.

Tính năng này hoạt động thông qua internet nếu như bạn không tải về các gói ngôn ngữ. Nếu muốn sử dụng tính năng này offline, bạn có thể truy cập Settings > Translate > Downloaded Languages và tải về về ngôn ngữ mà bạn mong muốn. 

 

Hướng dẫn bật Spatialize Stereo để mô phỏng âm thanh không gian trên iOS 15

(Techz.vn) Người dùng iOS 15 giờ đây có thể mô phỏng âm thanh không gian (Spatial Audio) thông qua tính năng Spatialize Stereo.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất