Smart Phone - Điện thoại

Điểm mặt loạt tính năng 'khô máu' của iPhone 16 chạy iOS 18

Điểm mặt loạt tính năng 'khô máu' của iPhone 16 chạy iOS 18

Dưới đây là loạt tính năng AI ấn tượng rất có khả năng sẽ xuất hiện trên iOS 18 và iPhone thế hệ mới. Đừng bỏ lỡ nhé!

Chỉnh sửa hình ảnh và video bằng AI

bEnbfJENC3XxkTTYaqgdJB

Hiện tại, Apple đã hợp tác cùng với các nhà nghiên cứu của UC Santa Barbara để phát triển mô hình AI có khả năng chỉnh sửa hình ảnh dựa trên hướng dẫn của người dùng. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng di chuyển, xóa sửa các vật thể trên hình ảnh, thậm chí thay đổi nội dung hình ảnh theo ý muốn, tương tự với video cũng vậy. Tất nhiên, để chỉnh sửa được hình ảnh và video mượt mà, nhanh nhậy cần yêu cầu phần cứng mạnh mẽ. iPhone 16 có lẽ là ứng cử viên sáng giá nhất trong lần trở lại này.

AI tích hợp sẵn trên máy

ios-18-apples-ai-is-not-what-you copy 2

Người dùng iOS 18 có thể sử dụng trực tiếp AI trên máy và không cần phải thông qua dữ liệu đám mây. Từ đó, các chức năng AI hoạt động ngay tức khắc, người dùng sẽ không cần phải kết nối internet như các tính năng AI hiện nay trên smartphone. Trong tình huống xử lý những tác vụ AI phức tạp phải sử dụng đến đám mây, Apple sẽ sử dụng đến công cụ Gemini của Google hoặc một công ty khác để giúp cho trải nghiệm người dùng luôn được xuyên suốt, mượt mà.

Siri

Kết hợp Siri và AI, iPhone như 'hổ mọc thêm cánh', Siri sẽ có thể thực hiện nhiệm vụ phức tạp hơn, chẳng hạn như tóm tắt văn bản, đưa ra câu trả lời chính xác hơn cho người dùng. 

iOS-18-1-1714730633-332-width739height549

Tất nhiên với mẫu iPhone thế hệ mới nhất, Apple cũng sẽ trang bị những tính năng AI độc quyền chỉ có trên iPhone 16 nhằm thu hút người dùng. Trong khi đó, các chức năng AI cơ bản vẫn sẽ xuất hiện trên iOS 18 cùng dải sản phẩm iPhone cũ. Để thực hiện trơn tru các tác vụ AI, điều này sẽ còn phụ thuộc vào cấu hình phần cứng của các mẫu iPhone thế hệ cũ.       

Tag:

ios 18

Apple