Smart Phone - Điện thoại

Apple 'copy' hàng loạt tính năng Galaxy AI trên iOS 18

Apple 'copy' hàng loạt tính năng Galaxy AI trên iOS 18

Những cáo buộc mới cho rằng Apple đang muốn 'sao chép' loạt tính năng Galaxy  AI lên các phiên bản iOS 18.

59335-121097-mockup-xl-1

Phải chờ cho đến tháng 6/2024 Apple mới chính thức trình làng iOS 18 tại sự kiện WWDC. Tuy nhiên, những thông tin mới đây từ Apple Insider đã tiết lộ một số các tính năng AI đến từ nền tảng này.

Cụ thể, ứng dụng Voice Memos và Notes trên iOS 18 sẽ được trang bị tính năng ghi lại các bản ghi âm giọng nói, đồng thời cung cấp các bản tóm tắt ghi âm do AI tạo ra để người dùng có thể tiếp cận nội dung dễ dàng hơn. Đây không phải là tính năng gì đó quá xa lạ, bởi nó là một phần của Galaxy AI từ rất lâu (tính năng Transcript Assist trên Voice Recorder). 

galaxy-note20-record-voice-step2-png

Chưa hết, những thông tin gần đây từ Sammobiles còn phát hiện Apple đang học hỏi Samsung Notes của thiết bị Galaxy, khi mang tính năng lưu file âm thanh vào ghi chú lên Notes trên iOS 18. Việc đính kèm file âm thanh cũng giúp cho file ghi chú của người dùng thêm nhiều ngữ cảnh hơn. Mặc dù, Samsung đã mang tính năng này trên thiết bị của họ với ứng dụng Samsung Notes từ khá lâu.  

Apple dự kiến sẽ trình làng iOS 18 trong sự kiện WWDC 20204 diễn ra vào tháng 6 tới đây. iOS 18 không chỉ hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi mới về giao diện, phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple còn mang đến rất nhiều những tính năng AI. Đây cũng là dịp nhưng con chip AI siêu mạnh mẽ được trang bị trên các mẫu iPhone/iPad được dịp trổ tài. 

Tag:

Samsung

Apple