Người dùng iPhone 'than trời' vì không thể nhắn tin iMessage

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 22/05/2022 18:31:49(GMT+7)
Người dùng iPhone 'than trời' vì không thể nhắn tin iMessage

(Techz.vn) Chức năng nhắn tin iMessage, gọi điện qua FaceTime của iPhone sử dụng eSIM bị 'tê liệt'.

Hàng loạt người dùng iPhone đang sử dụng eSIM trên mạng xã hội Twitter không thể nhắn tin FaceTime và iMessage. Đây là lỗi cực kỳ nghiêm trọng và chưa từng xảy có trong tiền lệ của Apple.

Screen Shot 2022-05-22 at 18-28-41

Như bạn đã biết, eSIM là loại SIM điện tử xuất hiện từ khá lâu trên các mẫu iPhone XR hay XS. Loại SIM này được Apple hàn trực tiếp lên bo mạch chủ và vẫn đảm bảo các chức năng hoạt động giống như các loại SIM thông thường hiện nay. Tuy nhiên, eSIM chỉ được kích hoạt bởi các nhà cung cấp mạng. Câu nói "Càng hiện đại, càng hại điện" quả thực không sai, và Apple đang phải đối mặt với các thách thức kể trên.

Nhà báo Mark Gurman thuộc tờ Bloomberg nổi tiếng đang bày tỏ sự thất vọng khi gặp phải lỗi này trên trang Tweet. Hiện anh đang phải thay thế 'tạm' bằng một SIM vật lý. Ngoài giải pháp này, người dùng còn có thể xóa tài khoản eSIM ra khỏi máy và cài đặt lại từ đầu. Không chỉ nhà mạng T-Mobile đang gặp lỗi, một số nhà mạng khác cũng không tránh khỏi tình trạng trên.

Hiện Apple cũng đang làm việc với T-Mobile để tìm cách xử lý lỗi này. Phía nhà mạng cũng cho rằng lỗi này thuộc iCloud và phạm vi thiết bị gặp lỗi đang chạy trên nền tảng iOS 15.4, 15.5 và 15.6 beta 1. 

Hy vọng Apple sẽ sớm tung ra phiên bản cập nhật nếu như không muốn người dùng 'quay lưng' với iPhone, bởi đây là một trong những lỗi cực kỳ cơ bản đối với một người dùng thiết bị di động. 

 

Apple có thể đặt hàng tấm nền màn hình iPhone 14 từ Samsung và LG

(Techz.vn) Sau khi BOE bị loại khỏi chuỗi cung ứng tấm nền OLED cho iPhone 13, Apple đang xem xét trao cơ hội cho Samsung hoặc LG.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất