Kích hoạt ngay các tính năng sau khi mua máy để tránh mất trộm iPhone

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 15/05/2022 21:09:47(GMT+7)
Kích hoạt ngay các tính năng sau khi mua máy để tránh mất trộm iPhone

(Techz.vn) Những câu chuyện mất cắp iPhone chắc hẳn không còn xa lạ với bạn đọc TechZ. Trong bài viết này, hãy cùng TechZ đưa ra các biện pháp chống mất trộm hiệu quả với iPhone.

Những chiếc iPhone gần như có giá trị cao so với những chiếc điện thoại khác trên thị trường, chính vì vậy, thiết bị này luôn nằm trong 'top' những sản phẩm được kẻ gian quan tâm nhất. Để bảo vệ chiếc iPhone cũng như dữ liệu bên trong được an toàn hơn, hãy cùng TechZ đến với các phương pháp dưới đây.

Cài đặt màn hình khóa

Cài đặt passcode hay FaceID cho một chiếc iPhone mới vừa mua vẫn không đủ. Nếu kẻ gian đánh cắp được, họ vẫn có thể đưa thiết bị về chế độ máy bay để bạn không thể tìm kiếm được. Dưới đây là phương pháp để bạn không cho phép kẻ trộm thực hiện hành vi này. 

Bước 1: Mở Settings > Face ID & Passcode

Bước 2: Nhập mật mã iPhone. Kéo xuống phía dưới và bỏ chọn mục Notification CenterUSB Accessories. 

Kích hoạt chức năng tìm kiếm

Kích hoạt tính năng này giúp cho bạn tìm kiếm iPhone của mình nhanh chóng khi bị mất điện thoại hoặc chẳng may đánh rơi thiết bị ở một địa điểm nào đó.

Bước 1: Vào Settings > Privacy > Location Services > Bật ON 

Bước 2: Quay lại màn hình Settings > Truy cập vào Profile của người dùng (ID Apple, iCloud..) > Find My > Find My iPhone > Bật ON

Nâng cấp iOS 15

iOS 15 được trang bị tính năng Tìm iPhone khi bị tắt nguồn hay hết pin. Giúp việc tìm kiếm chiếc iPhone bị 'lạc' lên một level mới. Cho dù kẻ gian có cố ý tắt nguồn thiết bị thì bạn vẫn có thể dễ dàng xác định được vị trí chiếc điện thoại của mình.

Để nâng cấp iOS 15, bạn vui lòng truy cập Settings > General > Software Update và nâng cấp lên phiên bản mới nhất nhé.

TechZ chúc bạn đọc sớm tìm được chiếc iPhone nếu chẳng may bị lạc hay bị đánh cắp nhé!

 

iOS 15.4 và cách mở Face ID khi đeo khẩu trang

(Techz.vn) Ngay từ những ngày đầu khi trải nghiệm phiên bản Beta dùng thử iOS 15.4 đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên không thể phủ nhận một trong những điểm thu hút lớn nhất của phiên bản này là tính năng mở Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất