Sử dụng và sạc pin iPhone thế nào là đúng cách?

Nguyễn Khoa, Theo nguoiduatin.vn 24/03/2017 09:30:00(GMT+7)
Sử dụng và sạc pin iPhone thế nào là đúng cách?

(Techz.vn) Biết cách sạc và sử dụng pin sẽ giúp bạn bảo quản chiếc iPhone của mình tốt hơn.rn

Xài sạc dỏm, sử dụng khi máy quá nóng, rút sạc bừa bãi đều không phải là những cách giúp thỏi pin trên iPhone hoạt động tốt về lâu về dài.

Sử dụng bộ sạc “dỏm”

Đây là việc căn bản nhất nếu bạn muốn viên pin của iPhone được đảm bảo sau thời gian sử dụng. Không chỉ đơn thuần nó làm giảm tuổi thọ viên pin iPhone, sạc dỏm sẽ gây ra những nguy hại khó lường trước như cháy nổ bởi chất lượng hoàn thiện của các loại sạc này rất thấp. Hãy tìm cho mình một củ (dây) sạc “zin” để đảm bảo an toàn cho chiếc iPhone của bạn và chính bạn nhé.

Máy quá “nóng”

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy thiết bị của bạn nóng hơn so với bình thường. Hãy để chiếc iPhone của bạn được tạm nghỉ trong vòng vài phút. Nhiệt độ tốt nhất để chiếc iPhone vận hành chỉ khoảng từ 0 đến 35 độ C. Biết nóng mà vẫn sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng vì máy sẽ xảy ra hiện tượng lag, giật mà còn khiến viên pin bên trong máy bạn xuống cấp nhanh chóng đấy!

Sạc bừa bãi

Bạn đang có thói quen sạc “bừa bãi”? Sạc bất kỳ lúc nào bạn muốn? Sạc khi pin vẫn còn đầy? Đây chính là thói quen xấu khiến cho thỏi pin của bạn dễ dàng bị chai. Tuổi thọ của mỗi viên pin đều đã được ấn định sẵn, sau 500 lần sạc/xả dung lượng pin của máy chỉ còn đạt mức 80%. Chính vì vậy, hãy tập thói quen sạc khi đã sắp hết pin và rút sạc khi đầy pin.

Sử dụng iPhone đến khi tắt nguồn là không nên

Nhiều bạn vẫn nhầm tưởng rằng sử dụng iPhone cho đến khi máy tắt nguồn, rồi sạc lên lại sẽ giúp cho iPhone lấy lại được nguồn năng lượng bị thất thoát. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm nhé! Cách này chỉ nên áp dụng 1~2 lần trong vòng 1 tháng khi thiết bị gặp phải tình trạng báo pin ảo (tình trạng pin ảo xảy ra khi mức dung lượng pin còn lại bị báo sai, máy có hiện tượng tắt nguồn đột ngột khi còn 20~10%, sụt pin không đồng đều và cạn pin nhanh chóng). Tốt nhất bạn nên sạc thiết bị báo “Pin yếu” để duy trì thỏi pin đạt hiệu quả cao khi sử dụng. 

Không sử dụng máy trong thời gian dài

Bạn sạc đầy và cất máy trong tủ để phòng khi có chuyện lấy ra là có thể dùng ngay? Đừng nên nhé! Hãy chỉ sạc khoảng chừng 50% pin trước khi quyết định cho thiết bị “nghỉ ngơi” thời gian dài. Việc sạc đầy pin hay để cạn pin trong thời gian dài đều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm chỗ thoáng mát để bảo quản thiết bị tốt hơn.

Dùng ốp lưng khi sạc

Tất nhiên, việc sạc pin sẽ khiến thiết bị dễ bị nóng lên. Việc gắn kèm một cái ốp lưng dày cộm và điều hoàn toàn không nên. Gỡ nó ra và để thiết bị “nude” trong quá trình sạc là điều nên làm.

Sạc 100% pin chưa đủ, hãy sạc thêm

Đạt mốc thời lượng 100% chưa hẳn pin thiết bị đã “no” hoàn toàn. Hãy để máy sạc thêm khoảng 10~15 phút nữa để duy trì thời lượng sử dụng được lâu hơn.

 

Đã hết thời rồi iPhone 16GB ơi!

(Techz.vn) Như vậy trong hàng ngũ các sản phẩm mới nhất của Apple đã không còn bóng dáng của những chiếc iPhone, iPad sở hữu bộ nhớ 16GB.

Theo Dòng Sự Kiện:
Apple
Apple
Có thể bạn quan tâm