Tổng thống Trump đã bỏ điện thoại Android để đổi sang iPhone?

(Techz.vn) Trong những ngày qua, tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump không có thông điệp mới được viết bằng thiết bị sử dụng hệ điều hành Android mà thay vào đó mà một chiếc iPhone.

Theo The Guardian, Tổng thống Trump dường như đã bỏ rơi chiếc điện thoại Android nổi tiếng của mình, ít nhất là trong việc viết thông điệp trên Twitter. Suốt hơn 2 tuần qua, ông Trump không có thông điệp nào trên mạng xã hội từ chiếc điện thoại Android. Thông điệp cuối cùng được ghi nhận ngày 8/3.

Thay vào đó, thiết bị mới được dùng để viết tweet cho tài khoản của Tổng thống Trump là một chiếc iPhone. Theo các nhà quan sát, đối với các tweet do trợ lý Tổng thống thực hiện sẽ "theo chiều hướng ôn hòa" và xuất phát từ iPhone, trái ngược với những tweet do Trump tự viết "theo chiều hướng bốc đồng" xuất phát từ thiết bị chạy Android. Một nhà phân tích nhận thấy khi viết bằng thiết bị Android, tài khoản của Tổng thống Trump sử dụng tới 40-80% những từ ngữ liên quan đến sự ghê tởm, buồn bã, sợ hãi, tức giận và các tính từ chỉ cảm xúc khác nhiều hơn so với những dòng thông điệp từ thiết bị chạy iOS. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, cả hai phong cách trên lại đều được viết từ ứng dụng Twitter cho iPhone.. Chính điều đó khiến các nhà quan sát tin rằng chúng được viết bởi các trợ lý của ông Trump.

Trong quá khứ, từ một người yêu thích những chiếc iPhone, ông Trump đã tẩy chay các thiết bị của Apple sau khi Táo khuyết từ chối mở chiếc iPhone của một kẻ khủng bố đã chết theo yêu cầu của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Chiếc điện thoại Android ông Trump sử dụng được cho là Galaxy S3 do Samsung - đối thủ của Apple sản xuất.

Việc ông Trump trung thành với chiếc điện thoại Android sau khi nhậm chức Tổng thống khiến nhiều chuyên gia bảo mật quan ngại. Những chiếc S3 được phát hành lần đầu năm 2012 và đã lỗi thời tới mức không thể cập nhật các phiên bản Android mới và an toàn nhất. Chính vì thế, có những lỗ hổng trong hệ điều hành không được khắc phục, khiến nó trở nên mất an toàn.

Hiện tại, người ta chưa thể khẳng định ông Trump đã “bỏ rơi” chiếc Android của mình và chuyển sang dùng iPhone hay chỉ đơn giản là giao việc viết Twitter cho một trợ lý thân cận.

 

iPhone sắp tăng giá gấp 3 lần vì Donal Trump, mua ngay kẻo trễ

(Techz.vn) Việc tăng giá của iPhone là điều khó mà không xảy ra khi các nhà máy sản xuất iPhone cho Apple tại Trung Quốc được di dời tới Hoa Kỳ. rn

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AndroidDien thoai iPhone

Tag  trumpS3androidSamsungiPhone

Bài liên quan

Mới nhất