Sức mạnh hiệu năng của iPhone 7 Plus “ăn đứt” Galaxy S8

(Techz.vn) So về thang điểm hiệu năng của iPhone 7 và Galaxy S8 với một lõi, mẫu flagship đến từ Samsung vẫn còn kém một bậc.

Theo Geekbench, cả Snapdragon 835 và Exynos 8895 (dòng chip do chính Samsung phát triển) đều không đủ lực để có thể đọ với thang điểm hiệu năng đến từ iPhone 7. 

Như hình ảnh ở trên, bộ VXL của Galaxy S8 Plus với Snapdragon 835 dành cho thị trường Mỹ và Exynos 8895 của phiên bản quốc tế đều đạt mốc thang điểm lần lượt với 1929 và 1978. Nhưng tất cả đều tỏ ra lép vế so với con số “khủng khiếp” 3473 trên chip A10 Fusion của iPhone 7 Plus. 

Cũng xin lưu ý rằng, con số này mới chỉ phản ánh kết quả benchmark của 1 lõi. Trong khi đó, chip Galaxy S8 có thể có đến 8 lõi, trong khi đó iPhone 7 Plus chỉ có 4 lõi. Có thể bạn sẽ cho rằng Galaxy S8 chưa thực sự vận hành hết được sức mạnh của tất cả các lõi. Nhưng không hẳn lõi nhiều là sẽ thắng. 

Về cơ bản, nền tảng Android được thiết kế để ưu tiên chạy một lõi hơn là nhiều lõi. Vì thế về mặt lý thuyết thì khó thể nào quả quyết được giả thuyết trên là đúng! Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cách thiết kế chip của Apple cũng khác nhiều so với Qualcomm hay Samsung, cả 2 hãng này ưu tiên việc phát triển chip cho thiết bị di động, trong khi đó Apple lại “kiêm” luôn cả việc mở rộng ARM cho các dòng máy tính xách tay. 

Dẫu sao, ta vẫn cần những bài kiểm chứng thực tế để đưa ra được kết quả chính xác nhất. Hiện tại, tất cả thông tin trên mới chỉ được ghi nhận từ các dòng máy Galaxy S8 chưa chính thức hoặc có thể là những thiết bị demo. 

Samsung dự kiến sẽ ra mắt mẫu flagship 2017 của hãng trong sự kiện diễn ra vào 29/3 và chính thức phát hành cho người dùng cuối vào cuối tháng 4. Câu trả lời về hiệu năng thực thụ sẽ được giải đáp!

 

Galaxy S8 và S8 Edge chính hãng đã có giá và thời điểm bán chính thức tại Việt Nam

(Techz.vn) Mới đây, một hệ thống bán lẻ tại Viê cho biết giá bán của Galaxy S8 và S8Edge và thời gian giao hàng trước khi bộ đôi siêu phẩm nhà Samsung xuất hiện.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AppleSamsung

Bài liên quan

Mới nhất