Thủ thuật công nghệ

Người lớn tuổi mua iPhone cần cài đặt những gì?

Người lớn tuổi mua iPhone cần cài đặt những gì?

iPhone dù rất dễ dàng sử dụng ngay cả với người mới nhưng vẫn phải cần điều chỉnh thêm những chức năng sau nếu mua cho người lớn tuổi. 

1. Kích hoạt chế độ thu phóng màn hình

Screen Shot 2024-02-27 at 20-06-11

Chức năng thu phóng màn hình (Display Zoom) sẽ mang đến nội dung hiển thị lớn hơn, giúp người lớn tuổi dễ dàng nhìn thấy được nội dung cũng như tương tác. Để kích hoạt Display Zoom, bạn truy cập mục Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Thu phóng màn hình

2. Tăng cỡ chữ

39668-76100-method1-xl

Bên cạnh việc tăng kích thước màn hình, cỡ chữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người lớn tuổi dễ đọc văn bản hơn. Để mở tính năng này, bạn vui lòngh truy cập Cài đặt > Trợ Năng > Màn hình & Cỡ chữ > Chữ lớn hơn. Bật chức năng này và kéo thanh trượt ở phía dưới.

3. Tăng âm lượng chuông 

maxresdefault (6)

 m lượng lớn hơn giúp cho người lớn tuổi nghe được âm thanh từ cuộc gọi, tin nhắn một cách rõ ràng hơn. Bạn hãy truy cập Cài đặt >  âm thanh & cảm ứng. Sau đó điều chỉnh thanh trượt Âm lượng cảnh báo và nhạc chuông ở mức hợp lý nhé.

4. Điều chỉnh Danh bạ ưa thích

add-favorites-iphone-828a3ec1d60049b5a95182f1ce119c95

Chọn những danh bạ cần thiết và thiết lập ưa thích bằng cách sau, Mở ứng dụng Danh bạ > Chọn lựa liên hệ ưa thích > Chọn chức năng Tin nhắn/Gọi/Video và thêm vào mục ưa thích. Lúc này, tại Mục ưa thích trong ứng dụng Danh Bạ sẽ xuất hiện các liên hệ cần thiết, giảm các thao tác không cần thiết khi liên hệ.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thiết lập iPhone cho người mới sử dụng một cách nhanh chóng rồi đấy.