Thủ thuật công nghệ

Hướng dẫn xử lý loa iPhone bị rè, âm nghe không rõ

Hướng dẫn xử lý loa iPhone bị rè, âm nghe không rõ

Việc vệ sinh thường xuyên không chỉ giúp iPhone luôn sáng bóng như mới mà còn bền bỉ theo bạn dài lâu!

Bụi bẩn sẽ bám sâu vào những thành phần loa của iPhone sau khoảng thời gian sử dụng, không chỉ khiến cho chiếc iPhone của bạn trông 'xấu xí' hơn, nó còn là tác nhân gây ra tình trạng loa bị rè, âm thanh loa bị đục, không còn trong trẻo như trước đây. Để khắc phục tình trạng này, bạn đọc có thể tham khảo theo cách thức dưới đây. 

Khắc phục tình trạng loa iPhone rè, bẩn

How_to_clean_phone_charging_port-jpg

Bước 1: Chuẩn bị tăm bông, bàn chải đánh răng, cồn nồng độ thấp

huong-dan-cach-ve-sinh-lam-sach-loa-iphone-23313316

Bước 2: Sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh thật nhẹ nhàng màng loa cho iPhone, lưu ý không cọ xát quá mạnh để làm tróc lớp sơn xung quanh của iPhone cũng như vô tình khiến cho những sợi lông bàn chải rơi vào bên trong loa. 

Bước 3: Sau khi lượng lớn lớp bụi bẩn đã được xử lý, bạn tiếp tục sử dụng tăm bông nhúng kèm với một chút cồn nồng độ thấp, lau chùi nhẹ nhàng ngoài màn loa. Sử dụng cồn sẽ giúp bụi dễ bám vào đầu bông hơn, loại bỏ những hạt bụi nhỏ khó xơi dính chặt trên màng loa.

iphone-speaker-jpeg

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm cả ứng dụng Sonic, chọn các tần số phù hợp, kết hợp mở âm lượng lớn để làm sạch loa trong khoảng 8~10 phút. Cách này sẽ không thể mang lại hiệu quả như 3 bước kể trên, nhưng cũng là một giải pháp giúp những hạt bụi li ti được đẩy ra khỏi thiết bị mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Chỉ với những bước đơn giản, loa chiếc iPhone bạn đã có thể xử lý phần lớn các bụi bẩn bám lâu ngày, gây ảnh hưởng đến chất lượng loa cũng như độ bền của chiếc iPhone. 

Chúc 'dế yêu' của bạn đọc luôn sạch sẽ, bền bỉ theo thời gian.

Tag:

iPhone