Thủ thuật công nghệ

Cách rời nhóm chat Messenger âm thầm không ai hay biết

Cách rời nhóm chat Messenger âm thầm không ai hay biết

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn rời khỏi nhóm chat trên Messenger nhưng không muốn điều này thông báo đến bất kỳ ai. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

pasted image 0

Tuy tính năng rời khỏi nhóm chat rất thực tế, hữu dụng nhưng đây cũng là một vấn đề 'nhạy cảm' cho không chỉ người rời khỏi mà cả với những ai ở lại, thậm chí còn có thể xảy ra những phiền toái  ngoài ý muốn. Bài viết này sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề này trong âm thầm mà không gây ảnh hưởng đến những người khác. 

Về cơ bản, chức năng rời nhóm chat sẽ thông báo đến tất cả những ai nằm trong group, hiện chưa có cách nào để người dùng rời nhóm mà không đả động đến bất kỳ ai. Chính vì thế, bạn chỉ còn cách tắt thông báo và ẩn nhóm đó ra khỏi danh sách chat. Cách xử lý này tuy không xử lý triệt để vì bạn vẫn đang tồn tại trong nhóm chat, nhưng là phương án an toàn nhất, không ảnh hưởng đến người khác mà vẫn không gây phiền phức đến cho bạn. 

Hướng dẫn tắt thông báo nhóm chat Messenger

IMG_4852-side

Bước 1: Tại màn hình danh sách nhóm chat, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm

Bước 2: Nhấn chọn Tắt thông báo > Chọn Đến khi tôi bật lại

Hướng dẫn ẩn nhóm chat khỏi danh sách 

Bước 1: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm

Bước 2:  Nhấn ẩn khỏi hộp thư

Lưu ý, chức năng này chỉ hoạt động với các nhóm chat, cộng đồng thuộc group. Đối với những nhóm chat bạn bè thông thường, bạn chỉ có thể tắt chức năng thông báo thông thường mà không thể ẩn khỏi danh sách nhóm chat.