Tư vấn A-Z

Vỡ mặt lưng - Chiếc iPhone xem như 'vô giá trị'!

Vỡ mặt lưng - Chiếc iPhone xem như 'vô giá trị'!

Giá trị iPhone bị vỡ mặt kính là "0 đồng"

73105345-12288667-As_old_school_photographers_know_a_gentle_rub_from_a_new_white_r-a-36_1689357502299

Trên thực tế, những chiếc iPhone bị vỡ mặt lưng vẫn có thể sử dụng được bình thường, thậm chí mọi chức năng đều hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, Apple có thể xem đấy là 'đồ bỏ'. Trong số các điều lệ của Apple Trade-in, chiếc iPhone dù là thế hệ gần như mới, nếu bị vỡ mặt lưng đều được Apple định giá là "0 đồng". Những chiếc iPhone gặp vấn đề như vậy thì Apple chỉ hỗ trợ mang đi tái chế. 

cd186841-30e4-4d26-a53c-cd0807810acb

Về phía Apple, những chiếc iPhone bị vỡ sẽ phải thay thế toàn bộ linh kiện mặt sau có chi phí cực kỳ cao, chẳng hạn như iPhone 14 Pro Max có phí thay mặt lưng là 549 USD. Bên cạnh đó, những chiếc iPhone vỡ mặt lưng thường phải chịu những tác động vật lý rất mạnh, tiềm ẩn những rủi ro hỏng hóc về phần cứng. Chính vì thế, Apple sẽ không muốn phải gánh chịu những vấn đề khó thể kiểm soát được trong chương trình Trade-in.

Thông thường, những chiếc iPhone được Apple thu lại sẽ được bán cho một đơn vị thứ ba, tiếp tục qua nhiều kênh khác và sau đó đến tay người dùng. 

Lời khuyên dành cho bạn

iphone-15-best-cases-8-jpg

Dù bạn là một người cẩn thận như thế nào đi chăng nữa cũng khó tránh khỏi những vấn đề liên quan đến việc làm rơi, vỡ điện thoại. Tốt hơn hết, bạn nên tìm cho mình một chiếc ốp lưng thật chắc chắn để giúp chiếc iPhone hoạt động ổn định theo năm tháng, hoặc dẫu có bán lại, chiếc iPhone của bạn cũng không bị mất giá trị đi quá nhiều. 

Chúc bạn đọc có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc iPhone.

 

Vì sao không nên mua iPhone bản 'tiêu chuẩn', nên chọn ngay bản Pro?

Đây là câu hỏi mà rất có nhiều bạn đọc có cùng thắc mắc, bài viết này sẽ lý giải những nguyên nhân vì sao bạn nên 'đầu tư' thêm một chút để trải nghiệm phiên bản Pro.

Tag:

iPhone

Apple