Tư vấn A-Z

Vụ cháy sạc iPhone 15 gây xôn xao, lời khuyên nào cho người dùng!

Vụ cháy sạc iPhone 15 gây xôn xao, lời khuyên nào cho người dùng!

Một vụ việc cháy nổ dây sạc mới đây tại Đài Loan, người dùng chia sẻ rằng đã ngửi thấy mùi khét khi về đến nhà và phát hiện ra rằng cáp sạc iPhone 15 đã bị đốt cháy, gây ra mùi nhựa nồng nặc lan trong căn phòng. Thật may mắn đã không xảy ra hỏa hoạn, chỉ bị đốt cháy một lỗ trên tấm ga trải giường.

2-1701050115-301-width740height493

Được biết, chiếc dây sạc iPhone 15 của anh là dây 'sạc zin' từ Apple và mới sử dụng chưa đầy 1 tuần. Theo lời kể của chủ nhân, chiếc cáp sạc này đã được cắm vào bộ sạc để lấy điện. Hiện thông tin này đã được gửi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple nhưng chưa thấy phản hồi. 

3-1701050128-722-width740height493

Theo những gì được vị chủ nhân này mô tả, dây cáp sạc này đã được gắn với một bộ nguồn MacBook có công suất cao. Tức dây cáp USB-C này đã phải chịu một dòng điện lớn đi qua dây sạc trong thời gian dài. Điều này có thể gây ra đoản mạch, quá nhiệt, thậm chí cháy nổ. Vậy lời khuyên cho người dùng là gì?

- Không nên cắm sạc cáp vào những ổ cắm điện có công suất cao. Bởi những cáp sạc đều có những thông số kỹ thuật an toàn nhất định. Có thể sẽ gây ra những rủi ro cháy nổ không lường trước được.

- Hạn chế cắm thiết bị sạc và dây sạc trong thời gian quá lâu mặc dù đây có thể là thói quen của người dùng. 

- Chỉ sử dụng sạc cáp zin từ hãng và chỉ sử dụng các sạc cáp zin bên thứ 3 từ những thương hiệu uy tín như Belkin, Anker, Xiaomi.

- Chọn sử dụng những nguồn điện, ổ cắm có chất lượng tốt, hoạt động ổn định. 

 

Hướng dẫn mua iPhone 15 đúng 'chuẩn' chính hãng để không bị lừa!

Các mẫu iPhone 15 đã ồ ạt xuất hiện trên thị trường Việt nam dưới rất nhiều hình thức, tuy nhiên, bạn cần có kiến thức để không mua phải 'hàng dỏm'.