Smart Phone - Điện thoại

NÓNG: iPhone thế hệ mới sẽ có màn hình tràn viền, không có điểm khuyết

NÓNG: iPhone thế hệ mới sẽ có màn hình tràn viền, không có điểm khuyết

Người dùng đang mong đợi một chiếc iPhone sở hữu màn hình không điểm khuyết, mang đến trải nghiệm trọn vẹn về nội dung hiển thị. Và trong tương lai gần, có thể Apple sẽ mang công nghệ này lên mẫu iPhone thế hệ mới (iPhone 16, 17..).

iphone-16-render

Trong một tiết lộ mới đây về bằng sáng chế mới của Apple, chiếc iPhone sẽ không còn điểm khuyết nữa, hệ thống camera sẽ được đặt phía dưới màn hình. Tuy công nghệ này không quá xa lạ với người dùng Android, nhưng với mẫu iPhone thế hệ mới, chất lượng camera đặt dưới màn hình vẫn sẽ được đảm bảo, mang đến chất lượng tốt không hề thua kém các phiên bản hiện tại. 

32955-57058-notchless-header-xl

Trong bằng sáng chế mới của Apple, cho phép tạo ra một ô không pixel trên màn hình để ánh sáng có thể đi qua và lọt vào cảm biến. Nhờ vậy, hình ảnh ghi lại từ camera chính vẫn đảm bảo chất lượng nguyên bản nhất. Tất nhiên, việc để trống một ô pixel cũng không bị ảnh hưởng đến độ sáng, cũng như chất lượng màn hình. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy Apple đã mô phỏng công nghệ này ngay hình ảnh dưới đây. 

Đăng ký bằng sáng chế là một chuyện, thiết kế bản phác thảo là một chuyện, nhưng để ứng dụng trên thực tế lại là một câu chuyện khác. Hy vọng hãng sẽ sớm hoàn thiện công nghệ này và trang bị lên dải sản phẩm của hãng bao gồm iPhone/iPad/MacBook. Chắc chắn những sản phẩm của Apple sẽ tiếp tục nâng lên một tầm cao mới, tiếp tục là bản nâng cấp vượt trội so với thế hệ cũ, thu hút được nhiều đối tượng người dùng hơn. 

 

iPhone 16 và những cái 'nhất'

iPhone 16 hứa hẹn sẽ là mẫu iPhone sở hữu những nâng giá cực kỳ lớn lao cả phần mềm lẫn phần cứng.