Tư vấn A-Z

Chế độ ProMotion (làm tươi) có làm hao pin iPhone hay không?

Chế độ ProMotion (làm tươi) có làm hao pin iPhone hay không?

Apple chính thức mang tính năng ProMotion (màn hình có thể thích ứng với tần số quét 120Hz), giúp cho trải nghiệm cuộn trang, lướt web, chơi game mượt mà hơn đáng kể so với tần số quét 60Hz truyền thống. Tuy nhiên, rất nhiều hoài nghi cho rằng chế độ làm tươi này sẽ khiến iPhone 'ngốn pin' đáng kể so với tần số quét truyền thống. 

Apples-first-120Hz-display-on-an-iPhone-is-all-Samsung-down-to-the-refresh-range

Theo chia sẻ từ tờ Macworld, tần số quét cao trên các dòng iPhone Pro không khiến cho tình trạng pin máy sụt giảm quá nhiều. Tờ công nghệ uy tín này đã thực hiện mức độ tiêu thụ điện năng giữa một chiếc iPhone bật ProMotion và một chiếc iPhone tắt đi chế độ này. Chính vì vậy, người dùng được khuyến cáo là không cần phải tắt ProMotion để giúp máy tiết kiệm pin hơn, việc tắt đi chức năng này cũng sẽ giảm trải nghiệm vuốt chạm của bạn xuống rất nhiều lần. 

iPhone-15_review_10-6

Để có thể tiết kiệm pin hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện các phương pháp như giảm độ sáng màn hình, hạn chế thực hiện nhiều tác vụ nặng hay kích hoạt chế độ tiết kiệm pin (Lower Power Mode) để giúp cho máy có thời lượng pin đạt cao hơn. Thông thường, những chiếc iPhone được thiết kế để sử dụng pin hoạt động suốt một ngày dài, chính vì vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng để phải tắt đi những tính năng ưu việt của iPhone. Thay vào đó, hãy tận hưởng những trải nghiệm công nghệ mới và thực hiện thay pin lúc hiệu suất pin không còn tốt nữa.

 

Mẹo tăng tốc kết nối mạng trên iPhone 15 mà chắc hẳn bạn chưa biết

Tính năng ẩn này Apple không công bố trong buổi sự kiện ra mắt, tuy nhiên, nếu biết tận dụng sẽ khiến iPhone 15 không khác gì một 'mãnh thú tốc độ internet'.