Tư vấn A-Z

iPhone 16 và những cái 'nhất'

iPhone 16 và những cái 'nhất'

iPhone có màn hình lớn nhất, không có điểm khuyết

iPhone-16-Mock-Header-1

iPhone thế hệ mới sẽ có kích thước được nâng lên từ 6.1 inch lên 6.3 inch dành cho phiên bản Pro, và 6.7 lên 6.9 inch đối với Pro Max, có thể nói đây là kích thước iPhone lớn nhât từ trước đến nay mà Apple từng sản xuất. Bên cạnh đó, Apple cũng đang thử nghiệm một số nguyên mẫu màn hình không có Dynamic Island, để giúp cho mẫu iPhone thế hệ mới có một màn hình trọn vẹn hơn, không có điểm khuyết. 

Chiếc iPhone đầu tiên sở hữu AI

cong_nghe_ai_tren_smartphone_20231111092003

Apple tiếp tục là kẻ đến sau trên chiến trường di động, khi sắp tới đây, một loạt các mẫu di động mới được tích hợp sẵn AI vào điện thoại thì iPhone 15 vẫn chỉ là một chiếc di động thôgn thường. Trong mẫu iPhone 16 ra mắt sắp tới đây, Apple hứa hẹn sẽ mang công nghệ AI vào bên trong mẫu máy này. 

Theo Mark Guman, iPhone 16 sẽ không có nhiều thay đổi lớn về thiết kế, chính vì  vậy AI như một 'tấm phao' cứu sinh cho mẫu iPhone này. Cách làm của Apple có thể cũng giống như Google và Samsung nhằm bắt kịp xu thế. Tức iPhone 16 sẽ có thể vận hành AI ngay trên thiết bị mà không cần kết nối mạng

Cải tiến mạnh mẽ nhất về hiệu năng và pin

Ai-tren-iphone-16-se-mang-den-nhung-loi-ich-gi-cho-nguoi-dung-xtmobile-jpg

Chip xử lý Apple A18 Bionic và A18 Pro hứa hẹn sẽ khuấy đảo ngành công nghiệp di động trong năm tới đây. Apple nhiều khả năng sẽ chuyển quy trình sản xuất từ N3E (dùng trên A17) sang N3B, tiếp tục những cải tiến lớn về tăng cường hiệu suất, tiết kiệm điện năng và quản lý nhiệt lượng hiệu quả hơn.

Apple sẽ có đợt nâng cấp mạnh mẽ về pin trong năm tới đây. iPhone 16 Pro có dung lượng 3355mAh, thỏi pin được bọc bằng kim loại thay vì giấy bạc đen, chân kết nối cũng có sự thay đổi nhằm cải thiện hiệu suất tản nhiệt. Đồng hành cùng đó, iPhone 16 cũng có trang bị công nghệ tản nhiệt graphene để cắt giảm tình trạng quá nhiệt đang xảy ra trên iPhone 15 Pro Series. 

Nếu quả thực như vậy, pin iPhone 16 hứa hẹn có thể trụ sang ngày thứ 2, thậm chí lâu hơn với những bước tiến lớn của Apple trong quản lý hiệu năng pin. 

Chiếc iPhone đầu tiên có đến 4 camera

Apple-iPhone-16-Ultra-concept-design-2

iPhone 16 được kỳ vọng là mẫu iPhone đầu tiên sở hữu đến 4 camera thay vì 3 camera như hiện tại. Camera thứ 4 sẽ đảm nhiệm vai trò chụp ảnh 3D. Công nghệ chụp ảnh 3D tuy không còn quá xa lạ, nhưng hy vọng Táo Khuyết sẽ mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm vượt trội so với những sản phẩm Android trước đó. 

Screenshot-2023-08-15-at-20-14-57-png

Được biết, việc bổ sung thêm camera 3D cho iPhone 16 cũng sẽ khiến cho cách sắp xếp có phần thay đổi, mang đến hiệu ứng thiết kế hoành tráng và ấn tượng hơn 3 camera truyền thống. 

Nhiều màu sắc 'đẹp sang' hơn

3BDYrDXHfEvMLovhVkeMuE-1200-80

Những phiên bản màu sắc mới trên phiên bản iPhone 15 Pro quả thực chưa chiều lòng số đông người dùng. Những tông màu lạnh và chìm, phù hợp với chất liệu Titanium hơn nhưng không toát được vẻ đẹp sang trọng của những dòng iPhone thế hệ mới. Thì trên iPhone 16, chắc hẳn Apple sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn thú vị hơn về những phiên bản đẹp mắt, trẻ trung hơn. 

Với loạt những nâng cấp mới bên trong phần cứng lẫn phần mềm, iPhone 16 hứa hẹn sẽ lấy lại được niềm tin trở lại của người hâm mộ sau loạt 'scandal' gây nhiều tranh cãi trên dòng iPhone 15.

 

Thêm nhiều thông tin 'hón hòn họt' trên iPhone 16

Sức nóng của iPhone 15 trong những ngày qua vẫn chưa thuyên giảm thì những thông tin đầu tiên về iPhone 16 đã được hé lộ.