Thêm thông tin xác nhận iPhone 15 Pro sẽ không có phím bấm vật lý

Nguyên Khoa, 25/11/2022 07:18:29(GMT+7)
Thêm thông tin xác nhận iPhone 15 Pro sẽ không có phím bấm vật lý

(Techz.vn) Việc loại bỏ các phím bấm vật lý (bao gồm nút nguồn và tăng giảm âm lương) chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro.

Trong thời gian vừa qua, những thông tin về việc loại bỏ phím bấm vật lý trên iPhone 15 Pro đang trở nên 'sốt' hơn bao giờ hết. Và hôm nay, thông tin này lại tiếp tục được xác nhận một lần nữa thông qua các đối tác của Apple.

Công ty nghiên cứu Barclays vừa chia sẻ rằng, Cirrus Logic - Một nhà cung cấp của Apple đã đưa ra một số thông tin về việc iPhone 15 Pro sẽ có phím bấm 'cảm ứng lực' thay vì sử phím bấm vật lý như trước đây.

Trong thư gửi các cổ đông của công ty, Cirrus Logic đang có tương tác với một đối tác chiến lược và có thể sẽ tung HPMS vào thị trường smartphone năm 2023. HPMS có thể hiểu là các dòng chip tín hiệu hỗn hợp của Cirrius Logic, bao gồm trình điều khiển phản hồi xúc giác Taptic Engine. HPMS dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào nửa cuối năm sau, hoàn toàn trùng khớp với thời gian Apple ra mắt các mẫu iPhone mới.

Các nhà phân tích cũng khẳng định rằng, các thành phần mà công ty Cirrus Logic đề cập đến trong lá thư rất có thể là Taptic Engine được sử dụng cho các phím tăng bấm vật lý, bao gồm phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn.

Như vậy, sau nhiều năm Apple lại tiếp tục mang phím bấm cảm ứng lực trở lại trên các dòng sản phẩm mới của mình. Dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị cảm ứng lực chính là iPhone 7 với phím Home. 

Việc trang bị các phím cảm ứng lực này sẽ giúp cho các mẫu iPhone mới bền bỉ, chống nước tốt hơn, đồng thời thiết kế của iPhone 15 nhiều khả năng sẽ còn đặc biệt hơn nữa.

 

NÓNG: Apple sẽ mua lại đội bóng Manchester United với giá 6 tỷ bảng?

(Techz.vn) Nếu nhà Glazer đồng ý với mức giá khoảng 6 tỷ bảng, rất có thể câu lạc bộ bóng đá lừng danh một thời Manchester United sẽ thuộc về tay Táo Khuyết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất