iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sở hữu tốc độ truyền dữ liệu 'thần tốc' với cổng USB-C

Nguyên Khoa, 17/11/2022 22:23:28(GMT+7)
iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sở hữu tốc độ truyền dữ liệu 'thần tốc' với cổng USB-C

(Techz.vn) Thay đổi cổng sang cổng kết nối USB-C, iPhone 15 cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu cực kỳ nhanh chóng.

Dưới áp lực từ phía EU, iPhone 15 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của Apple trang bị cổng kết nối USB-C. Mới đây, những thông tin đầu tiên về cổng kết nối thế hệ mới của Apple đã được hé lộ thông qua thần đoán Ming-Chi Kuo.

Theo Kuo, tất cả các dòng iPhone thế hệ mới trong năm sau đều sẽ được trang bị cổng kết nối USB-C. Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus lại có tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn đáng kể so với hai phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Cụ thể hơn, iPhone 15 phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng chuẩn USB 2.0 'chậm chạp' đang được dùng trên các cổng lightning hiện tại, với tốc độ chỉ đạt tối đa 60MB/giây hoặc 480MB/giây. Trong khi đó, công nghệ truyền dữ liệu trên iPhone 15 Pro và 15 Ultra lên đến USB 3.2 hay Thunderbolt 3. Hiện tại, USB 3.0 đạt tốc độ tối đa lên đến 600MB/giây hoặc 4.800Mb/giây. 

Việc trang bị tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn giúp người dùng dễ dàng truyền tải những file có kích thước lớn. Tuy rằng, đa phần người dùng iPhone hiện nay lại rất ít khi cắm dây và chủ yếu sử dụng đến các dịch vụ nền tảng đám mây.

Hãy cùng chờ xem, liệu USB-C trên iPhone 15 có còn mang đến cho chúng ta những thay đổi lớn nào khác không nhé. 

 

Gần như chắc chắn iPhone 15, AirPods mới sẽ dùng cổng USB-C

(Techz.vn) Như vậy, người dùng sẽ chính thức nói lời tạm biệt cổng Lightning trên iPhone thế hệ mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất