iPhone 14 Pro dự kiến sẽ có viên pin lớn hơn đi kèm với chế độ màn hình luôn bật

Tường Vy, 05/09/2022 10:36:52(GMT+7)
iPhone 14 Pro dự kiến sẽ có viên pin lớn hơn đi kèm với chế độ màn hình luôn bật

(Techz.vn) Theo Mark Gurman của Bloomberg, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có pin lớn hơn để bù lại mức tiêu thụ điện năng của màn hình luôn bật.

Trong bản tin Power On mới nhất của mình, Gurman cho biết anh hy vọng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sắp ra mắt sẽ có pin lớn hơn và do đó các điện thoại cũng có kích thước lớn hơn. Mặc dù thời lượng pin dài hơn luôn là mong muốn hàng đầu của khách hàng, nhưng việc trang bị pin lớn hơn trên những chiếc iPhone cao cấp của năm nay có thể là kết quả của việc đưa màn hình luôn bật vào sử dụng.

Giống như Apple Watch Series 5 trở lên, các mẫu iPhone 14 Pro sắp tới được nhiều người mong đợi sẽ có màn hình luôn bật, luôn hiển thị thông tin cần thiết và các yếu tố hình ảnh từ màn hình khóa iOS 16 được thiết kế lại. Màn hình luôn bật sẽ hiển thị các thông tin như thời gian, ngày tháng và các ứng dụng cũng như các phiên bản hình nền do người dùng tùy chỉnh.

Màn hình luôn bật dự kiến của iPhone 14 Pro

Apple có thể cung cấp màn hình luôn bật trên iPhone 14 Series nhờ công nghệ màn hình OLED mới có tần số quét thấp hơn. Trong khi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hỗ trợ tần số quét có thể thay đổi từ 10Hz đến 120Hz thì iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dự kiến có thể giảm xuống mức 1Hz, giúp tiết kiệm pin khi thông tin tĩnh luôn hiển thị.

Do gắn liền với màn hình OLED mới, chế độ màn hình luôn bật dự kiến sẽ vẫn là tính năng độc quyền của iPhone 14 Pro và không mở rộng cho các mẫu iPhone 13 Pro thông qua bản cập nhật.

Ngoài khả năng tiết kiệm năng lượng do tần số quét thấp hơn, viên pin lớn hơn trên iPhone 14 Pro có thể bù đắp mức tiêu hao năng lượng khi sử dụng tính năng màn hình luôn bật. Hai thay đổi này đi kèm với những cải tiến về hiệu suất năng lượng trong chip A16 Bionic sắp tới, dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho iPhone Pro mới.

Apple dự kiến sẽ công bố iPhone 14 Series trong sự kiện ngày 7/9 sắp tới. Dòng sản phẩm này sẽ bao gồm iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Plus 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch. Dòng sản phẩm mới sẽ đánh dấu sự kết thúc của thiết kế mini 5,4 inch, được giới thiệu lần đầu trên dòng iPhone 12 và cải tiến với iPhone 13.

Apple cũng dự kiến sẽ công bố Apple Watch Series 8, Apple Watch SE với hiệu suất nhanh hơn và Apple Watch Pro hoàn toàn mới. Theo Gurman, AirPods Pro 2 cũng sẽ được công bố trong sự kiện này.

 

Giá iPhone 13 Pro Max tháng 9/2022 giảm tới 11 triệu đồng, có nên ‘hốt’ trước khi iPhone 14 ra mắt?

(Techz.vn) Theo dự kiến, chỉ còn khoảng 3 ngày nữa là Apple chính thức trình làng iPhone 14 Series. Chính vì vậy, hàng loạt đại lý đã tung ra mức giảm cực khủng, có nơi giảm tới 11 triệu đồng để bán nhanh iPhone 13 Pro Max.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất