Apple Watch Series 8 sẽ có cảm biến nhiệt độ cơ thể, giúp người dùng biết được tình trạng sức khỏe

Tường Vy, Theo nguoiduatin.vn 04/07/2022 10:15:07(GMT+7)
Apple Watch Series 8 sẽ có cảm biến nhiệt độ cơ thể, giúp người dùng biết được tình trạng sức khỏe

(Techz.vn) Cảm biến nhiệt độ cơ thể được đồn đại của Apple Watch Series 8 sắp ra mắt có thể làm được nhiều thứ hơn những tin đồn trước đó.

Mới đây, Mark Gurman đã nói rằng Apple Watch Series sẽ cho người dùng biết mình có bị sốt hay không. Trước đó, có thông tin cho rằng cảm biến nhiệt độ của Watch 8 sẽ chỉ giúp lập kế hoạch sinh sản.

Không giống như nhiệt kế thông thường, smartwatch không thể đo nhiệt độ cơ thể trực tiếp và do đó, chúng phải sử dụng một thuật toán để xác định nhiêt độ chính xác của một người nào đó. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó đã cho biết Apple đã hoàn thiện thuật toán này.

Gurman chỉ ra rằng Apple đã đi trước tính năng phát hiện thân nhiệt của đồng hồ và cả Watch Series 8 lẫn phiên bản dành cho vận động viên sẽ được trang bị cảm biến này. Còn mẫu SE rẻ hơn thì chưa chắc đã có.

Tính năng này rõ ràng sẽ không cung cấp cho bạn kết quả cụ thể nhưng nó sẽ giúp bạn biết mình có nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường hay không và đưa ra các khuyến nghị liên quan đến việc trao đổi với bác sĩ hoặc sử dụng nhiệt kế chuyên dụng.

Galaxy Watch 5 của Samsung, đồng hồ sẽ cạnh tranh danh hiệu smartwatch tốt nhất năm 2022 với Apple Series 8 cũng được cho là sẽ có tính năng này.

Gurman chỉ ra rằng đây sẽ là tính năng phần cứng thú vị nhất của Apple Watch Series 8. Theo những tin đồn trước đó, đồng hồ này có thể sẽ được cài đặt con chip tương tự như Watch Series 7. Đồng hồ mới cũng sẽ có màn hình sáng hơn và được thiết kế viền phẳng.

Các tính năng khác được đồn đại bao gồm chế độ tiết kiệm pin, cải tiến tính năng phát hiện nhịp tim, khả năng vệ tinh, mặt đồng hồ mới và nhiều chế độ tập luyện khác.

 

Apple Watch giúp cứu sống một người đàn ông bị cuốn ra biển trên chiếc thuyền kayak

(Techz.vn) Apple Watch tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình qua việc cứu sống một người đàn ông chèo thuyền kayak trôi dạt 4km ngoài khơi bằng tính năng SOS khẩn cấp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất