Thủ thuật công nghệ

Hướng dẫn đăng ký tạm trú online trên VNeID đơn giản, chi tiết, dễ thực hiện nhất

Hướng dẫn đăng ký tạm trú online trên VNeID đơn giản, chi tiết, dễ thực hiện nhất

Thời gian gần đây, ứng dụng định danh điện tử VNeID đã được phổ biến rộng rãi và ngày càng được đưa vào sử dụng thường xuyên hơn. Nếu muốn đăng ký tạm trú nhưng không muốn đến các cơ quan hành chính hoặc để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể đăng ký tạm trú online trên VNeID ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản dưới đây.

Tại sao cần thông báo tạm trú?

Theo Khoản 1 Điều 30 Luật Cư trú, khi có người đến lưu trú tại một địa chỉ cụ thể, các cá nhân hoặc thành viên trong hộ gia đình, người đại diện của cơ sở chữa bệnh, cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở khác có chức năng lưu trú có trách nhiệm thông báo việc lưu trú cho cơ quan đăng ký cư trú.

a7-1688985772.jpeg
 

Trong trường hợp người đến lưu trú tại chỗ ở của cá nhân hoặc hộ gia đình mà chủ nhân chưa có mặt tại địa chỉ đó, người đến lưu trú chịu trách nhiệm thông báo việc lưu trú cho cơ quan đăng ký cư trú. Điều này nhằm đảm bảo việc lưu trú của người đến diễn ra theo quy định pháp luật và để cơ quan đăng ký cư trú có thông tin đầy đủ về người lưu trú tại địa chỉ đó.

Hướng dẫn đăng ký tạm trú online trên VNeID đơn giản

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VNeID trên thiết bị điện tử, chọn mục “Thủ tục hành chính" và nhấn vào “Thông báo lưu trú”.

a1-1688985599.jpg
 

Bước 2: Chọn “Tạo mới yêu cầu”, kiểm tra lại các thông tin cơ bản và chọn “Địa chỉ cơ quan” nơi bạn đang tạm trú.

a2-1688985599.jpg
 

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin về địa chỉ cơ quan, giao diện màn hình sẽ hiện “Thông tin cơ sở lưu trú”. Bạn hãy tìm và chọn loại hình cơ sở lưu trú phù hợp với thông tin của mình. Nhấn “Tiếp tục” để xác nhận thông tin.

a3-1688985599.jpg
 

Bước 4: Nếu cần đăng ký thêm người lưu trú khác, bạn có thể chọn “Thêm người lưu trú” và nhập thông tin tương ứng để đăng ký. Sau đó, bạn hãy điền thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm lưu trú và chọn “Lưu”.

a4-1688985662.jpg
 
a6-1688985666.jpg
 

Bước 5: Cuối cùng, chỉ cần nhấn “Gửi yêu cầu” để hoàn tất quá trình đăng ký tạm trú online trên VNeID. Màn hình sẽ hiển thị lại thông tin của bạn để có thể xác nhận lại một lần nữa.

Trên đây là 5 bước đơn giản để đăng ký tạm trú online trên VNeID giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đừng quên đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để có thể tận hưởng nhiều tiện ích hơn trong tương lai.

 

Hotline tổng đài VNeID, hỗ trợ 24/7, gọi ngay nếu gặp khó khăn khi cài đặt và sử dụng

Bất kể thời gian nào trong ngày, khi gặp khó khăn về việc cài đặt hoặc sử dụng VNeID, bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại tổng đài VNeID để được đường dây nóng hỗ trợ 24/7.