Smart Phone - Điện thoại

Dấu hiệu cho thấy Samsung sắp cập nhật Android 13 beta cho Galaxy S22 series

Dấu hiệu cho thấy Samsung sắp cập nhật Android 13 beta cho Galaxy S22 series

Samsung đang sở hữu tốc độ cập nhật phần mềm ấn tượng trong những năm gần đây, ít nhất là đối với các thiết bị hàng đầu. Theo báo cáo của 9to5Google, bản beta Android 13 dường như đã ở chế độ sẵn sàng để hoạt động trên Galaxy S22 series.

Android 13 beta với One UI 5.0 được cho là sắp ra mắt

Có thể bạn chưa biết, Google vẫn chưa hoàn thiện Android 13 và vẫn đang phát hành bản beta cho điện thoại Pixel. Bây giờ, một số dấu hiệu mới cho thấy Android 13 beta có thể sẽ sớm ra mắt trên các flagship của Samsung, đó là dòng Galaxy S22.

Bản beta Android 13 hiện tại là bản thứ 3 mang đến các chỉnh sửa và sửa lỗi vì bản cập nhật hệ điều hành này đang hướng tới sự ổn định. Các dấu hiệu cho thấy Android 13 có thể được phát hành trước công chúng vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

Như thường lệ, những chiếc điện thoại Samsung may mắn đầu tiên được thử nghiệm Android 13 sẽ là Galaxy S22 Ultra, Plus và Galaxy S22 vani. Ngay sau đó, người ta tin rằng bản beta sẽ được mở cho điện thoại màn hình gập Z Fold 3, Z Flip 3 và sau đó là Galaxy S21.

One UI 5.0 là một bí ẩn tại thời điểm hiện tại. Không có nhiều thông tin về nó, ngoài khả năng nó sẽ mang lại một số cải tiến về hình ảnh động và các chỉnh sửa nhỏ.  Năm ngoái, Samsung đã phát hành bản beta Android 12 vào tháng 9 nhưng năm nay, mọi thứ có vẻ diễn biến nhanh hơn một chút.

Một số ưu điểm nổi bật của Android 13

Năm ngoái, Android 12 là một bản cập nhật lớn mang đến một ngôn ngữ thiết kế mới có tên là Material You với các biểu tượng điều chỉnh màu sắc phù hợp với nền của bạn. Google rất có thể sẽ tập trung vào việc cải tiến về hình ảnh cho chủ đề động với bốn chủ đề màu được tạo sẵn.

Một thay đổi khá thú vị khác là bộ chọn hình nền được thiết kế lại cho phép bạn xem trước các hình nền có sẵn ngay từ màn hình chính bằng cách nhấn và giữ một khoảng trống.

Android 13 cũng mang đến một bộ chọn ảnh mới, tập trung vào việc cải thiện quyền riêng tư. Tương tự như cách thực hiện điều này trong iOS, bộ chọn ảnh mới sẽ cho phép bạn chia sẻ ảnh nhất định với một ứng dụng mà không cấp cho ứng dụng đó quyền truy cập vào toàn bộ thư viện ảnh của bạn.

Hiện tại, bộ chọn ảnh trong Android yêu cầu quyền đọc toàn bộ thư viện ảnh của bạn theo mặc định. Nhưng với Android 13, bạn cũng sẽ nhận được tùy chọn tập trung vào quyền riêng tư hơn.

Android 13 dự kiến sẽ xuất hiện đầu tiên trên điện thoại Pixel, có thể là vào tháng 8 hoặc tháng 9. Và sau đó tất cả các nhà sản xuất tương ứng cũng sẽ phát hành chương trình cơ sở dựa trên Android 13 của họ. Nhìn chung, Samsung có vẻ đang dẫn đầu cuộc cạnh tranh cập nhật hệ điều hành nhưng hãy chờ xem Google có đẩy nhanh tiến độ lên không.

 

Tin vui cho Android fans: Android 13 sẽ có tốc độ load game 'lợi hại' hơn trước rất nhiều!

(Techz.vn) Android 13 sẽ giúp cho hiệu năng các dòng máy Android trở nên mạnh mẽ hơn trước đây.