Samsung đang sản xuất chip độc quyền dành cho dòng Galaxy S, sử dụng đầu tiên cho Galaxy S25

Tường Vy, Theo nguoiduatin.vn 17/05/2022 23:38:06(GMT+7)
Samsung đang sản xuất chip độc quyền dành cho dòng Galaxy S, sử dụng đầu tiên cho Galaxy S25

(Techz.vn) Leaker Ice Universe cho biết, Samsung đang sản xuất chip độc quyền dành cho dòng sản phẩm Galaxy S để tạo ra hệ sinh thái tương tự như Apple.

Vào tháng 4, có tin đồn cho rằng Samsung đang tạo ra một con chip độc quyền dành riêng cho smartphone Galaxy S series. Mới đây, tờ The Korea Economic Daily đã xác nhận thông tin này và thông báo rằng nó sẽ xuất hiện trên các thiết bị di động ra mắt vào năm 2025, đầu tiên là Samsung Galaxy S25.

Thiết kế của chip mới sẽ được hoàn thành vào năm 2023 và trọng tâm chính sẽ là tối ưu hóa hiệu năng. Trước đó, Samsung đã sản xuất chipset Exynos của riêng mình. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, Samsung chưa bao giờ cải tiến Exynos đến mức có thể tự cung cấp năng lượng cho toàn bộ dòng sản phẩm chất lượng cao.

Đó là lý do nhiều smartphone của Samsung đôi khi có 2 tùy chọn: một phiên bản chip Snapdragon SoC và một phiên bản Exynos. Các bộ vi xử lý Exynos hiện tại có thể sánh ngang với dòng A của Apple.

Việc sản xuất chip mới cho thấy nỗ lực của Samsung để phát triển và tinh chỉnh SoC của riêng mình. Động thái này cũng khẳng định tham vọng của Samsung trong việc củng cố vị trí của mình trên thị trường smartphone bằng các tạo ra một hệ sinh thái tương tự như Apple.

 

Samsung dự kiến xuất xưởng 10 triệu chiếc Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 trong năm 2022

(Techz.vn) Trong số 10 triệu smartphone màn hình gập sẽ được Samsung xuất xưởng vào năm nay, Galaxy Z Flip 4 sẽ chiếm tới 70% sản lượng còn Galaxy Z Fold 4 chỉ chiếm 30% còn lại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất