Cách thiết lập miền email tuỳ chỉnh với iCloud Mail trên iPhone

Thu Thảo, Theo nguoiduatin.vn 20/05/2022 20:05:23(GMT+7)
Cách thiết lập miền email tuỳ chỉnh với iCloud Mail trên iPhone

(Tech.vn) Với bản cập nhập iOS 15.4 người dùng đã có thể thiết lập miền email tuỳ chỉnh với iCloud Mail trên iPad và iPhone.

Miền Email tuỳ chỉnh là gì? 

Miền email tuỳ chỉnh được hiểu là văn bản sau dấu @ trong địa chỉ email. Hầu hết nó sẽ được hiển thị dưới dạng gmail.com, outlook.com hoặc iCloud.com vì dễ nhận biết  và có sẵn miễn phí. 

Nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ lựa chọn miền email tuỳ chỉnh như [email protected] để tạo ấn tượng cũng như quảng bá doanh nghiệp của họ. Thông thường, bạn có thể nhận miền email tuỳ chỉnh từ các dịch vụ lưu trữ web như Bluehost và GoDaddy. 

Đối với người dùng iPhone, Apple cho phép sử dụng iCloud Mail làm máy chủ lưu trữ cho một địa chỉ email miền tuỳ chỉnh. Theo đó, người đăng ký iCloud + có thể sử dụng thư iCloud để gửi và nhận email tối đa 5 miền tuỳ chỉnh mà họ đã sở hữu. Các thành viên của nhóm Chia sẻ trong gia đình cũng có thể sử dụng miền của bạn. 

Những điều cần biết trước khi thiết lập miền email tuỳ chỉnh trên iPhone 

Trước hết, bạn cần đăng ký một trong các gói iCloud + hoặc sử dụng gói Apple One. Tất cả các gói Apple One đều đi kèm với iCloud + như tiện ích bổ sung. 

Hãy đảm bảo, bạn sở hữu tên miền mà bạn muốn thiết lập với iCloud Mail trên iPhone. Bạn có thể nhanh chóng nhận được từ các trang web như NameCheap, Bluehost hoặc HostGator. Giá dao động từ 5 đô la đến 15 đô la mỗi tháng. 

Sau khi bạn bảo mật một tên miền cá nhân, việc thiết lập nó với iCloud tương đối đơn giản và rẻ hơn. Đối với gói iCloud + 0,99 đô la mỗi tháng, bạn có thể thiết lập một miền email tuỳ chỉnh, trong khi trên Google Suite, bạn sẽ phải trả khoảng 5 -6 đô la mỗi tháng. Đó là một khoản tiết kiệm đáng kể.

Cách thiết lập miền email tuỳ chỉnh 

Apple đã cung cấp một tuỳ chọn để sử dụng tính năng miền iCloud Mail tuỳ chỉnh trên web. Với bản cập nhật iOS 15.4, bạn cũng có thể thiết lập một bản cập nhật trên iPhone. 

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tạo một miền email theo ý muốn. 

Bước 1: Mở Cài đặt > iCloud 

Bước 2: Nhấn iCloud Mail. Sau đó chọn miền email tuỳ chỉnh 

Bước 3: Hệ thống hỏi ai sẽ sử dụng miền, nhấn Chỉ bạn nếu bạn đang thiết lập chỉ cho chính mình. 

Bước 4: Hiện lên 2 tuỳ chọn 

  • Địa chỉ email hiện có: Bạn có địa chỉ email với miền của mình và muốn sử dụng chúng với Thư iCloud. 

  • Không có địa chỉ email: Bạn hiện có bất kỳ địa chỉ email nào mà bạn sử dụng với miền của mình. 

Nếu gần đây bạn đã mua một miền email mới, bạn chỉ cần chọn Không có địa chỉ email. Nếu bạn đã đặt miền email tuỳ chỉnh của mình với Google hoặc Outlook, bạn có thể nhập chúng vào iCloud Mail bằng tuỳ chọn Địa chỉ email hiện có. 

Bước 5: Nhập tên miền bạn muốn sử dụng với iCloud Mail và nhấn vào Tiếp tục trên cùng. 

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/CtRgwJaW2N4" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

 

Rủi ro khi dùng iPhone xách tay: Có thể bị khóa iCloud vì lý do không ngờ đến

(Techz.vn) Những rủi ro tiềm ẩn từ chiếc iphone xách tay khiến dân trong nghề cũng có thể trở thành nạn nhân, vì vậy người tiêu dùng chỉ nên mua iPhone tại các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất