Apple dừng sản xuất màn hình OLED cho iPhone 13

Thu Thảo, Theo nguoiduatin.vn 05/05/2022 19:44:11(GMT+7)
Apple dừng sản xuất màn hình OLED cho iPhone 13

(Tech.vn) Theo một báo cáo mới, việc sản xuất màn hình OLED cho iPhone 13 của BOE đã bị tạm dừng kể từ tháng 2.

Theo cửa hàng The Elec của Hàn Quốc , thiết kế chiều rộng mạch đã bị thay đổi mà không có sự cho phép trước và Apple đã ra lệnh cho đối tác của mình ngừng sản xuất.

Tình trạng sụt giảm trong sản xuất tấm nền OLED tại BOE bắt đầu từ việc thiếu IC điều khiển màn hình, mà BOE nhận được từ LX Semicon - một công ty bán dẫn Hàn Quốc cũng đang cung cấp cho LG Display. Tuy nhiên, lý do quan trọng hơn là nhà sản xuất Trung Quốc đã đơn phương thay đổi bóng bán dẫn màng mỏng, điều này sẽ ảnh hưởng đến kiến ​​trúc bên trong của điện thoại.

Báo cáo cũng nói thêm rằng vấn đề này sẽ không phải là yếu tố phá vỡ mối quan hệ đối tác giữa cả hai công ty. Elec cho rằng Apple muốn giữ cho các nhà cung cấp OLED của mình sự đa dạng hóa để giảm sự phụ thuộc vào Samsung và LG và có vị thế thương lượng tốt hơn. BOE kỳ vọng sẽ sản xuất màn hình cho iPhone 14 sắp tới, vì nhà máy B11 của họ ở Tứ Xuyên vẫn đang hoạt động mặc dù tỷ lệ sản xuất thấp hơn.

 

Thực hư iPhone 13 mới cứng, chưa sạc từ Nhật về khiến khách Việt 'phát cuồng' vì giá 'siêu rẻ'

(Techz.vn) Mới đây, thị trường Việt Nam bất ngờ xáo động bởi một lượng lớn iPhone 13 mới cứng đổ bổ với mức giá rẻ bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất