Huawei sẽ được mua Snapdragon 898 nhưng không có 5G

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 05/09/2021 20:27:07(GMT+7)
Huawei sẽ được mua Snapdragon 898 nhưng không có 5G

(Techz.vn) Trong tương lai, công ty cũng sẽ có thể tiếp cận với bộ vi xử lý Snapdragon 898 mới nhất. Một lần nữa, chúng ta chỉ có thể nói về một phiên bản chip không có modem 5G.

Để chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei đã phải cố gắng rất nhiều để có thể cầm cự trong khoảng thời gian vừa qua. Nhưng các kho dự trữ có xu hướng cạn kiệt nhanh chóng và họ cần tìm cách bổ sung. Giải pháp trung gian để tồn tại là mua chip 4G.

Bước đi này là bắt buộc, vì các lệnh trừng phạt của Mỹ đã cấm Huawei truy cập vào mọi thứ liên quan đến 5G. Qualcomm đã phải cắt bỏ modem 5G khỏi Snapdragon 888, điều này cho phép nó được cung cấp trong Huawei P50. Hôm nay, có thông tin cho rằng nền tảng phần cứng này sẽ không phải là nền tảng duy nhất mà Huawei có thể mua.

Nhà cung cấp thông tin mạng nổi tiếng và có thẩm quyền đã thông báo rằng Huawei sẽ có thể mua một lô chip Snapdragon 778G, nhưng ở phiên bản 4G. Trong tương lai, công ty cũng sẽ có thể tiếp cận với bộ vi xử lý Snapdragon 898 mới nhất. Một lần nữa, chúng ta chỉ có thể nói về một phiên bản chip không có modem 5G.

Những điện thoại thông minh nào sẽ nhận được Snapdragon 778G và Snapdragon 898 thì không được báo cáo. Chúng ta chỉ có thể giả định rằng con chip hàng đầu sẽ được sử dụng trong Huawei Mate 50 hoặc Huawei P60. Và Snapdragon 778G có thể xuất hiện trên một trong Huawei Nova 9 series

Trước đó, một tin đồn được lan truyền trên mạng rằng buổi ra mắt dòng Huawei Nova 9 sẽ diễn ra vào tháng 9, do các lệnh trừng phạt hiện hành sẽ không thể cung cấp hỗ trợ 5G cho các thiết bị này. Nhưng người dùng sẽ có thể sạc thiết bị mới với tốc độ cao.

Theo trung tâm chứng chỉ 3C của Trung Quốc, ít nhất hai phiên bản sẽ được phát hành như một phần của dòng Huawei Nova 9. Một chiếc được cung cấp sạc nhanh ở 66 W và phiên bản còn lại sẽ tăng lên 100W. Điểm “bất lợi” với khả năng sạc nhanh ở Huawei Nova 9 được bù đắp bằng viên pin có dung lượng lớn hơn - 4500 mAh. Trong khi Huawei Nova 9 Pro sẽ chỉ được trang bị viên pin 4000 mAh.

Về thiết kế, các thiết bị mới gần như sẽ lặp lại hoàn toàn những nét đặc trưng của thế hệ trước. Đây là tất cả những gì được biết về dòng Huawei Nova 9, hy vọng rằng chúng sẽ đáp ứng được mong mỏi của người dùng.

 

Honor ra mắt Magic3 Pro+ bất chấp khả năng tiếp tục đối mặt với "lệnh cấm" từ Mỹ

(Techz.vn) Cách đây 1 tuần, 14 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Thương mại nước này thực hiện các lệnh cấm tương tự đối với Huawei cho Honor. Họ chỉ ra rằng Honor đã tách khỏi Huawei có thể được xem là nỗ lực của Huawei nhằm trốn tránh các chính sách kiểm soát xuất khẩu của Mỹ khi không muốn công nghệ và phần mềm của Mỹ lọt vào tay chính quyền Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất