Người dùng tin tưởng Amazon và Google hơn Apple khi nói đến quyền riêng tư

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 23/12/2021 18:56:44(GMT+7)
Người dùng tin tưởng Amazon và Google hơn Apple khi nói đến quyền riêng tư

(Techz.vn) Theo một cuộc thăm dò do The Washington Post thực hiện, Amazon và Google được người dùng tin tưởng hơn Apple khi xử lý dữ liệu cá nhân và hoạt động trực tuyến của họ. Đồng thời, phần lớn những người được khảo sát không tin tưởng Facebook, TikTok và Instagram.

Theo một cuộc thăm dò do The Washington Post thực hiện, Amazon và Google được người dùng tin tưởng hơn Apple khi xử lý dữ liệu cá nhân và hoạt động trực tuyến của họ. Đồng thời, phần lớn những người được khảo sát không tin tưởng Facebook, TikTok và Instagram.

Hơn 1000 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò của The Washington Post. Ấn phẩm quyết định tìm hiểu mức độ tin tưởng của người dùng Facebook, TikTok, Amazon, Instagram, WhatsApp, YouTube, Google, Microsoft và Apple, khi đề cập đến tính bảo mật của dữ liệu người dùng và quyền riêng tư của hoạt động mạng. Những người tham gia khảo sát được yêu cầu mô tả đặc điểm thái độ của họ đối với từng công ty bằng một trong những câu sau: “Tôi rất tin tưởng”, “Tôi tin tưởng”, “Tôi tin tưởng một chút”, “Tôi không tin tưởng chút nào” và “ Tôi không có ý kiến ​​gì về công ty này ”.

18% trong số những người được khảo sát cho biết họ “tin tưởng mạnh mẽ” vào Apple, trong khi Google và Amazon đều đạt 14%. Đồng thời, 26% người được hỏi đánh giá “Tôi tin tưởng” Apple, trong khi lần lượt 39% và 34% người được hỏi mô tả thái độ của họ với Amazon và Google bằng tuyên bố này. Tổng các xếp hạng tích cực dành cho Apple là 44%. Nó đứng sau Amazon và Google, lần lượt đảm bảo được sự tin tưởng của 53% và 48% người dùng.

Đồng thời, 40% người được hỏi không tin tưởng Apple và Amazon hoặc ít tin tưởng. Xếp hạng không tin tưởng được Facebook đứng đầu, với 72% người được hỏi ngại chia sẻ thông tin cá nhân. Sau đó, chúng ta có TikTok và Instagram, có xếp hạng tiêu cực lần lượt là 63% và 60%. Một cuộc thăm dò khác vào tuần trước cũng cho thấy cảm giác tương tự. Nó cho thấy rằng nhiều người coi Meta là công ty tồi tệ nhất của năm 2021.

 

iPhone 14 Pro sẽ có camera 48MP, iPhone 15 tích hợp ống kính tiềm vọng, zoom quang ‘cực đỉnh’

(Techz.vn) Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo suy đoán rằng Apple đang có kế hoạch phát triển iPhone 14 Pro với trang bị camera chính 48MP. Còn iPhone 2023 sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất