Donald Trump đang kiện để khôi phục tài khoản Twitter của mình

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 02/10/2021 22:48:43(GMT+7)
Donald Trump đang kiện để khôi phục tài khoản Twitter của mình

(Techz.vn) Cựu Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kiện ở Florida tìm cách buộc Twitter phục hồi chức năng của mình, cho rằng lệnh cấm của nền tảng này vi phạm luật truyền thông xã hội mới của Florida.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kiện ở Florida tìm cách buộc Twitter phục hồi chức năng của mình, cho rằng lệnh cấm của nền tảng này vi phạm luật truyền thông xã hội mới của Florida.

Ông Trump đang tìm kiếm một lệnh cấm sơ bộ đối với lệnh cấm của Twitter, theo đơn khiếu nại được nộp tại Quận phía Nam của Florida vào cuối ngày thứ Sáu. Cựu tổng thống lập luận rằng “Twitter bị cưỡng chế bởi các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đang kiểm duyệt ông, mô tả nền tảng truyền thông xã hội là "một đại lộ chính của diễn ngôn công khai." Trump tìm cách được phục hồi tạm thời trên Twitter trong khi ông tiếp tục nỗ lực để được phục hồi vĩnh viễn.

Trong đơn khiếu nại của mình, Trump lập luận rằng truyền thông đã cáo buộc cuộc bạo động ngày 6/1 là một nguồn lây nhiễm COVID-19, nhưng các cuộc biểu tình mùa hè thì không. Dữ liệu từ nhiều báo cáo cho thấy không có sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở các thành phố nơi có các cuộc biểu tình lớn vào mùa hè năm 2020.

Twitter đã cấm vĩnh viễn @RealDonaldTrump vào tháng 1, hai ngày sau vụ bạo loạn gây chết người vào ngày 6/1 tại tòa nhà Quốc hội do những người ủng hộ Trump tìm cách ngăn cản việc chứng nhận chiến thắng của Joe Biden. Lúc đầu, Twitter đưa ra lệnh cấm 12 giờ đối với tài khoản của cựu tổng thống vì "vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng chính sách Chính trực Công dân". Nền tảng đã thực hiện lệnh cấm vĩnh viễn hai ngày sau đó. Các nền tảng xã hội khác bao gồm Facebook, Snapchat và YouTube, cũng đã cấm cựu tổng thống sau cuộc bạo loạn ngày 6/1.

 

[Video] Tra tấn iPhone 13 Pro Max bằng dao và cái kết không thể ngờ tới

(Techz.vn) Nếu bạn đang có nghi ngờ về độ bền của iPhone 13 Pro Max thì hãy xem hết video dưới đây. Bạn sẽ có cái nhìn chính xác về độ bền của mẫu smartphone đình đám vừa ra mắt của Apple.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất