Đàm Vĩnh Hưng phân trần sau khi bị CĐM chỉ trích vì dùng tiền cứu trợ để sửa chùa tại Nghệ An

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 20/06/2021 23:30:12(GMT+7)
Đàm Vĩnh Hưng phân trần sau khi bị CĐM chỉ trích vì dùng tiền cứu trợ để sửa chùa tại Nghệ An

(Techz.vn) Đàm Vĩnh Hưng chính thức đứng ra lên tiếng sau những ồn ào về việc dùng tiền từ thiện không đúng mục đích.

Vấn đề từ thiện vẫn luôn là chủ đề nóng hổi của nhiều cư dân mạng khi liên tục tìm ra những chi tiết mới trong việc giải ngân quỹ từ thiện của nghệ sĩ. Khoảng thời gian miền Trung bị lũ lụt vào năm 2020, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ.

Tuy nhiên, 6 tháng sau khi kêu gọi quyên góp, nam ca sĩ vẫn không đưa ra một thông tin giải ngân nào cho đợt từ thiện này. Mãi đến đến tháng 5/2021, anh đã giải trình toàn bộ chi phí hơn 1,43 tỉ đồng và các chứng từ liên quan.

Nhưng mới đây vào 18/6, Mr.Đàm lại gây tranh cãi khi tiết lộ đã trích hơn 140 triệu đồng từ khoản tiền ủng hộ đồng bào miền Trung để tu sửa chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An). Phần đông cư dân mạng cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã sử dụng tiền quyên góp không đúng mục đích ban đầu đề ra. Trước hàng loạt chỉ trích từ phía CĐM, nam ca sĩ đã chính thức lên tiếng.

"Trước tiên Hưng xin khẳng định lại cho chính xác là sửa chùa chứ không phải xây chùa. Theo suy nghĩ của tôi, vùng đất Nghệ An là một phần của khúc ruột miền Trung, chịu nhiều thiệt hại do bão lũ 2020 gây ra. Đồng thời chùa Xuân Long còn là nơi tôn nghiêm của nhân dân quanh vùng nói riêng và là tín ngưỡng của Phật giáo cả nước nói chung, mang nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử, mỹ thuật.”, nam ca sĩ chia sẻ.

Ngoài ra Đàm Vĩnh Hưng còn cho biết, việc bản thân có thể giúp đỡ sửa ngôi chùa là một cái duyên, đây là điều đáng nên làm. Nam ca sĩ tin tưởng rằng những người đã ủng hộ tiền cứu trợ miền Trung đều là những con người có trái tim rộng mở, không hẹp hòi, từ tâm. Việc giúp đỡ một phần nhỏ để sửa chữa mái chùa cũng là một phần nhỏ trong việc cứu trợ bà con miền Trung bởi lẽ chùa là nhà của Phật, của tăng ni và tăng ni ở đây cũng là bà con miền Trung.

“Nên việc cứu giúp xây sửa là nằm trong ý tưởng và quan điểm của tôi. Mong mọi người hãy rộng lượng trong suy nghĩ. Và tôi tin là những người thật sự từ tâm và có đóng góp chắc chắn sẽ không bao giờ có câu hỏi như thế này", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

 

Sau tin đồn tái hợp Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm nhắc đến 'Tuesday' khiến dân tình xôn xao

(Techz.vn) TIếp tục là những màn thả thính đến từ Thiều Bảo Trâm, cô nàng khiến netizen đứng ngồi không yên khi ẩn ý nhắc về ai đó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất