Trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố

Đạt Nguyễn, 02/12/2022 10:19:46(GMT+7)
Trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố

(Techz.vn) Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố 3 bị can giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng, gồm: Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân.

Mới đây theo Thanh niên đưa tin, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh tạm hoãn xuất cảnh đối với 3 bị can: Nguyễn Thị Mai Nhi (39 tuổi, trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (30 tuổi, nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (28 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) để điều tra về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo cơ quan điều tra Nhi, Hà và Tân là trợ lý giúp sức của bà Nguyễn Phương Hằng trong quá trình livestream xúc phạm các nghệ sĩ. Những người này phụ trách công việc cung cấp tài liệu, dẫn dắt và làm MC trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngoài ra những trợ lý của bà Hằng cũng tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook và đăng tải video liên quan tới bà Hằng. Việc giúp sức của Nhi, Hà, Tân chỉ dừng lại khi Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam hồi tháng 3.

Ngoài trợ lý của bà Phương Hằng, trong các lần livestream nói về ca sĩ Vy Oanh và NS Hoài Linh còn có sự góp mặt của 2 khách mời là ông Đặng Anh Quân (giảng viên trường Đại học Luật TP HCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim. Hai chuyên gia luật này cũng có phát ngôn "không chuẩn mực" về các bị hại. Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định, khi có kết quả sẽ xử lý. Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube chia sẻ thông tin của bà Hằng nhằm câu like để tăng thu nhập, Công an TP HCM và các đơn vị liên quan đang làm rõ sai phạm để xử lý.

Bà Nguyễn Phương Hằng là vợ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "Lò Vôi"), có quốc tịch Việt Nam và Cộng hòa Cyprus. Nữ doanh nhân bị bắt tạm giam hồi tháng sau nhiều cáo buộc lợi dụng sức ảnh hưởng nhằm điều hướng dư luận và có nhiều phát ngôn sai phạm trên mạng xã hội. Bà Nguyễn Phương Hằng trong thời gian trước đó cũng có nhiều livestream bới móc đời tư của các nghệ sĩ và đặt điều khiến các nghệ sĩ bị nêu tên ảnh hưởng công việc cũng như cuộc sống.

 

Công an TP.HCM xác định những người hỗ trợ bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm các nghệ sĩ

(Techz.vn) Cơ quan Công an xác định bà Nguyễn Phương Hằng có 3 người hỗ trợ trong quá trình livestream.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất