Giải trí

MC Quyền Linh, Phương Thanh khóc nghẹn khi nghe câu chuyện cảm động của nữ điều dưỡng

MC Quyền Linh, Phương Thanh khóc nghẹn khi nghe câu chuyện cảm động của nữ điều dưỡng

Mới đây, xuất hiện trong chương trình Hát cho ngày mai, các nghệ sĩ như Phương Thanh, Cẩm Ly, Quyền Linh đã không giấu nổi những giọt nước mắt khi được nghe câu chuyện từ nữ điều dưỡng. Đây là chương trình dành riêng cho thí sinh là những cán bộ, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch.

Thí sinh xuất hiện lần này là chị Võ Thị Út Mười – nữ điều dưỡng khoa Hồi sức tích ICU tại Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM được hơn 12 năm. Chị đã tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch khi tình hình dịch bệnh tại Sài Gòn tăng mạnh và ở mức đáng báo động.

Ngay khi xuất hiện trên sân khấu, nam MC Quyền Linh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho chị. Anh chia sẻ: “Thực ra tôi rất trân trọng những người điều dưỡng. Bác sĩ đảm nhiệm việc chữa bệnh, lên phác đồ điều trị, còn những người điều dưỡng lại chăm sóc bệnh nhân đến mức lau từng vết thương, tắm rửa, vệ sinh cho bệnh nhân.

Nói thật, chính tôi khi chăm sóc cho người thân còn thấy hơi sợ chứ đừng nói những người không thân quen như họ. Đó là những điều mà tôi phải ghi ơn những người điều dưỡng đó".

Câu nói của MC Quyền Linh như chạm vào trái tim của toàn bộ khán giả đang xem cũng như chính chị Út Mười. Nữ điều dưỡng khóc nghẹn cảm ơn Quyền Linh đã hiểu cho những người như chị cũng như công việc nguy hiểm mà chị cũng như đồng nghiệp phải đối mặt thường ngày.

“Vào đến phòng này, bệnh nhân sẽ không có người thân bên cạnh nên điều dưỡng phải làm các công việc từ A đến Z cho họ, từ ăn uống cho tới vệ sinh cá nhân, đặc biệt khi họ nhiễm Covid nặng. Khi chăm sóc cho người bị nhiễm Covid, tôi phải mặc bộ đồ bảo hộ trong suốt một ca làm việc kéo dài đến 7 tiếng đồng hồ.

Từ nơi chúng tôi làm ra tới căng tin rất xa nên các chị em thường cố gắng hết 1 ca làm việc mới đi vệ sinh, và một phần là để tiết kiệm đồ bảo hộ nữa", nữ điều dưỡng chia sẻ.

Đáng chú ý, trong lần dự thi này, chị Út Mười khiến cả trường quay ngập trong “biển nước mắt” khi thể hiện ca khúc Mẹ tôi một cách đầy cảm xúc và sâu lắng. Sau phần trình diễn cảm động, màn hình lớn phía sau hiện ra đoạn video tâm sự của mẹ chị là bà Trần Thị Hương: “Mừng lắm. Mấy tháng dịch này tôi trông nhớ con, nhớ cháu rồi buồn, ăn không được, ngủ không được". Bà cho biết vì quá nhớ con gái nên đã khóc mỗi khi chị Út Mười gọi điện về hỏi thăm.

Chính câu nói này đã khiến ca sĩ Phương Thanh, MC Quyền Linh không giấu nổi nước mắt vì tình cảm sâu đậm của hai mẹ con. ca sĩ Phương Thanh nghẹn ngào lên tiếng: "Tôi khóc từ nãy tới giờ. Không chăm mẹ mình mà đi chăm người bệnh, đó là sức mạnh, hy sinh có, thiệt thòi có, bản lĩnh cũng có."

Trải qua 2 vòng thi đấu, chị Út Mười đã mang về giải thưởng trị giá 15 triệu đồng Chị nói:

"Tôi xin dành tặng hết số tiền thưởng cho quỹ từ thiện của câu lạc bộ Hoa Hướng Dương. Tôi cũng xin chia sẻ thêm về hành trình cơm hộp yêu thương của chúng tôi. Câu lạc bộ của chúng tôi sẽ gửi những phần cơm đến người cơ nhỡ, có những cô chú vừa ăn vừa nhìn tôi rồi rớt nước mắt mà tôi thương quá. Từ đó, chúng tôi quyết định sẽ duy trì hoạt động của câu lạc bộ lâu dài nhất có thể".

Trước hành động đầy ý nghĩa của chị Út Mười, ca sĩ Cẩm Ly đã xin phép góp thêm 5 triệu đồng để giúp chị Mười có thêm nhiều phần quà-cơm dành đến những người cơ nhỡ.

 

Sao Việt đăng gì 7/12: Trương Ngọc Ánh xót xa khi đồng nghiệp qua đời; Trấn Thành đón tin vui lớn

(Techz.vn) Sau đây là những tin nóng nhất trên MXH sao Việt ngày 7/12: Trương Ngọc Ánh bàng hoàng khi nhận tin đồng nghiệp qua đời; Lệ Quyên chụp cận đôi gò bồng đảo căng tràn; Trấn Thành hạnh phúc báo tin vui;…