Vụ từ thiện của Thủy Tiên tại huyện Lệ Thủy có ‘biến’ mới, Bộ Công an có hành động cứng rắn

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 29/11/2021 18:00:06(GMT+7)
Vụ từ thiện của Thủy Tiên tại huyện Lệ Thủy có ‘biến’ mới, Bộ Công an có hành động cứng rắn

(Techz.vn) Trao đổi với PV báo Lao Động, UBND xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa nhận được công văn từ Bộ Công An liên quan đến vấn đề từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Mới đây thông tin thêm 1 xã tại huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) vừa nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an về việc cung cấp các nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, công văn yêu cầu báo cáo trước ngày 30.11.2021. Thông tin được báo Lao Động chia sẻ ngay lập tức nhận được sự chú ý từ dư luận.

Theo đó vào ngày 29/11, UBND xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy cho biết ngày 22/11 có nhận được công văn từ phía Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an về vấn đề cung cấp nội dung, chứng cứ, đồ vật, tài liệu liên quan đến việc từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên.

Cụ thể, cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đang tiến hành kiểm tra, xác minh giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đối với nguồn thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và đơn một số cá nhân phản ánh về việc một số nghệ sĩ, ca sĩ đứng ra tự quyên góp tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân.

Để làm rõ thông tin đang được dư luận quan tâm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an yêu cầu UBND xã Liên Thủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Liên Thủy cung cấp thông tin về việc đoàn cứu trợ của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) có thực hiện từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020 trên địa bàn xã Liên Thủy không? Vào thời gian nào?

Đồng thời phía Bộ Công an cũng yêu cầu việc chính quyền, đoàn thể của xã đã hỗ trợ, phối hợp thực hiện những nội dung, công viêc gì khi đoàn của nữ ca sĩ Thủy Tiên từ thiện tại địa phương. Bên cạnh đó cần làm rõ số tiền các hộ nhận được trong đợt phát cứu trợ là bao nhiêu?

Ngay khi nhận được công văn từ Bộ Công an, xã Liên Thủy đã chỉ đạo các thôn trên địa bàn nhanh chóng thống kê số liệu, xác minh từng hộ gia đình nhằm có được con số chính xác nhất.

Ngày 29.11, trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo UBND xã Liên Thủy cho biết, UBND xã đã gặp trực tiếp và làm việc với các trưởng thôn, yêu cầu các trưởng thôn tiến hành rà soát, thống kê khẩn trương.

Cụ thể, các trưởng thôn đã bắt đầu rà soát từ ngày 27.11.2021 và hiện việc rà soát, thống kê đang được triển khai.

Trước đó, vụ từ thiện của Thủy Tiên có nhiều diễn biến đáng chú ý khi UBND huyện Lệ Thủy thông tin đơn vị này vẫn chưa thể xác minh được vấn đề từ thiện của Thủy Tiên. Nguyên nhân bởi vì khi Thủy Tiên đi từ thiện tại địa phương đã không thông qua chính quyền mà đi thẳng xuống các xã, chính điều đó làm địa phương không nắm bắt được thông tin chi tiết cũng như số tiền mà nữ ca sĩ đã phát cho người dân.

Trước những bất cập đó, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy – ông Đặng Đại Tình chia sẻ thêm với báo CAND: “Chúng tôi đã báo cáo với Bộ Công an về những khó khăn trong việc rà soát, thống kê tiền hỗ trợ người dân vùng lũ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cơ quan điều tra cho biết sẽ cùng phối hợp để làm rõ”.

 

Thực hư tin đồn Hoài Linh xuất hiện sau ồn ào từ thiện, bị bà Phương Hằng réo tên, dáng vẻ tiều tụy

(Techz.vn) Đoạn clip được cho là Hoài Linh xuất hiện trở lại sau ồn ào nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất