Lão nông đào được cây gỗ quý giá gần 600 tỷ, niên đại trăm triệu năm: Cảnh sát lập tức đến phong tỏa

Min Min, 22/09/2023 20:20:24(GMT+7)
Lão nông đào được cây gỗ quý giá gần 600 tỷ, niên đại trăm triệu năm: Cảnh sát lập tức đến phong tỏa

Cây gỗ quý này không chỉ siêu hiếm, giá cực đắt mà nó còn ‘cực độc’ khi độ cứng chỉ đứng sau kim cương 1 bậc, tạo ra những sản phẩm đẹp mĩ mãn.

Cách đây không lâu, 1 lão nông đã đào trúng 1 thân cây rất kì lạ, nhận thấy thân cây to, 1 mình không thể “kham” nổi nên ông đã về làng và gọi mọi người đến đào cùng. Mất cả ngày, những người dân này mới nhìn thấy được toàn bộ hình thù của cây. Theo đó, khúc cây này dài khoảng 30,5m, có chu vi khoảng 6m.

Dù chưa thể đào được hết đất xung quanh thân cây gỗ nhưng người dân nhận thấy đây không phải cây gỗ bình thường. Nó nặng và dường như được làm từ đá. Sau khi xem xét, trưởng làng đã gọi điện cho cảnh sát địa phương để thông báo sự việc. Nhận được thông tin, cảnh sát đã đến và ngay lập tức phong tỏa hiện trường, sau đó, 1 nhóm các chuyên gia đã được cử đến để kiểm định.

Sau khi phân tích, kiểm định các chuyên gia này kết luận này khúc cây gỗ quý này chính là 1 loại gỗ hóa ngọc. Theo các chuyên gia cổ sinh vật học, một thân cây hóa ngọc lớn như thế này là rất hiếm. Họ nhận định, cây gỗ hóa ngọc này có giá trị lên tới 191 triệu NDT (tương đương hơn 600 tỷ đồng). Với mức giá như vậy, nó có thể coi như một "báu vật" trời ban.

Hiện tại, khúc gỗ quý này đã được đem về bảo tàng địa phương trưng bày.

Gỗ hóa ngọc hay còn gọi là gỗ hóa thạch là loại gỗ được hình thành từ những cây gỗ bị chôn vùi hàng triệu năm dưới lòng đất. Quá trình này diễn ra khi cây gỗ bị mắc kẹt trong dung nham núi lửa, các khoáng chất trong dung nham sẽ ngấm vào gỗ và dần dần thay thế các chất hữu cơ trong gỗ, khiến gỗ cứng lại như đá.

Gỗ hóa ngọc có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào loại cây gỗ ban đầu và các khoáng chất thay thế. Các màu phổ biến bao gồm màu vàng, nâu, đen, xanh lục, đỏ, tím,... Gỗ hóa ngọc có thể có các hình dạng và kích thước khác nhau, từ những miếng nhỏ đến những khối lớn.

Sở dĩ gỗ hóa ngọc hiếm bởi chúng chủ yếu tồn tại từ hành trăm triệu năm trước. Để phát hiện ra 1 khối hóa ngọc to như vậy quả thực rất hiếm vì nó nằm trong lõi của 1 khối rất lớn, có khi cả 1 núi đá bao quanh. Quá trình hình thành gỗ hóa ngọc cần nhiều thời gian và cũng cần có những điều kiện nhiệt độ thuận lợi mới có thể hình thành. Vì thế, so với các tấm gỗ thông thường, gỗ hóa ngọc có có giá trị kinh tế cao vượt trội. Khi đã hóa ngọc, chúng được xếp vào nhóm đá quý, có giá trị kinh tế cao. Giá bán các thành phẩm từ gỗ hóa ngọc sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực, độ cầu kỳ và tinh xảo.

 

Bộ bàn ghế ‘Cửu lân quần tụ’ cực hiếm ở VN: Nặng 4 tấn, làm từ gỗ quý và mạ vàng trị giá bạc tỷ

Bộ bàn ghế ‘Cửu lân quần tụ’ được làm từ gỗ quý nguyên khối và được mạ vàng khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp bởi độ hoành tráng và trị giá hàng tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất