Người nông dân đào trúng cây gỗ quý 4.000 tuổi: Có giá 330 tỷ, được mệnh danh ‘đông phương thần mộc’

Min Min, 22/09/2023 14:41:29(GMT+7)
Người nông dân đào trúng cây gỗ quý 4.000 tuổi: Có giá 330 tỷ, được mệnh danh ‘đông phương thần mộc’

Đây là 1 trong những loại gỗ quý hiếm bậc nhất nằm trong danh mục bảo vệ cấp quốc gia và rất khó tìm thấy chúng trên thị trường. Vì vậy chúng có giá rất cao, chỉ sau 1 đêm người nông dân đã trở thành tỷ phú nhờ 1 cây gỗ.

Lão Vương – 1 lão nông ở Sùng Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bất ngờ đào được 1 cây gỗ đen sì trong mảnh đất của mình. Cây gỗ này nằm sâu dưới lớp đất nên lão Vương đã phải thuê máy xúc để đào cây gỗ này. Người đàn ông này cũng đã tốn không ít chi phí để có thể đưa được cây gỗ này lên.

Ngay sau khi đưa được cây gỗ đen sì lên mặt đất, nhiều người hiếu kỳ cũng đã đến nhà lão Vương để xem. Trong đó có 1 nhóm các chuyên gia thực vật học của địa phương cũng đến đây. Sau khi kiểm tra, các chuyên gia xác nhận rằng cây gỗ mà lão Vương đào được là gỗ âm trầm quý hiếm. Họ cho biết cây gỗ này có tuổi đời 4.000 năm và được định giá ít nhất là 100 triệu nhân dân tệ (hơn 330 tỷ đồng) thậm chí là nhiều hơn thế. Nghe được thông tin này lão Vương mừng như “vớ được vàng” không uổng công ông ngày đêm đào để lấy được cây gỗ lên.

Gỗ âm trầm hay còn gọi là gỗ cổ trầm là 1 loại gỗ cực kì quý hiếm, nó còn được mệnh danh là “Đông phương thần mộc” và được những người yêu gỗ khắp trên thế giới săn đón.

Gỗ âm trầm thực chất là các cây gỗ già đã chết và chìm xuống đáy sông, hồ biển. Qúa trình chìm dưới nước hàng trăm, hàng nghìn năm đã tạo cho gỗ âm trầm những đặc tính độc đáo, mang giá trị cao về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Theo các nghiên cứu khác nhau, gỗ âm trầm đầm, chắc thịt, thớ gỗ mịn gần như không có tôm gỗ và xơ gỗ. Gỗ âm trầm còn có khả năng chống ẩm cực kỳ tốt. Chúng có mùi thơm đặc trưng như gỗ trồng trên thổ nhưỡng tự nhiên, nhưng đổi lại thì chất lượng gỗ vô cùng tốt vì không bao giờ lo bị mục nát.

Gỗ âm trầm có màu sắc đa dạng, từ nâu, xám, tím và đen đến đỏ ở bên ngoài và đen ở bên trong hoặc đen với tím vàng. Gỗ âm trầm có vân gỗ đẹp, độc đáo, mang giá trị thẩm mỹ cao.

Vào thời nhà Minh và nhà Thanh, gỗ âm trầm đã trở thành một loại gỗ được hoàng tộc vô cùng ưa chuộng nên đã sử dụng chúng để làm cung điện và dùng làm quan tài cho vua chúa. Thậm chí, triều đình đã cấm người dân không được sử dụng gỗ âm trầm cho mục đích cá nhân. Hiện nay, gỗ âm trầm rất hiếm xuất hiện ở ngoài thị trường, cũng chính vì vậy, loại gỗ này có giá thuộc hàng cao ở trên thế giới. 

 

Khúc gỗ 5.000 năm tuổi từng được rao bán 10 tỷ đồng ở Hà Nội: Thuộc top đầu gỗ quý nhất Việt Nam

Nhiều người phải ngỡ ngàng bởi giá trị của khúc gỗ này bằng cả 1 căn biệt thự. Đây được mệnh danh là loại gỗ quý dành cho giới thượng lưu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất