Cậu bé ‘thần đồng’ sở hữu IQ thiên tài: 9 tuổi trở thành người tốt nghiệp đại học trẻ nhất thế giới

Min Min, 22/09/2023 15:03:42(GMT+7)
Cậu bé ‘thần đồng’ sở hữu IQ thiên tài: 9 tuổi trở thành người tốt nghiệp đại học trẻ nhất thế giới

Cậu bé được nhiều giáo sư nhật xét thông minh gấp 3 lần những sinh viên xuất sắc nhất, chỉ mất 9 tháng để hoàn thành chương trình học đại học và dự kiến học tiến sĩ ngay sau đó.

Laurent Simons sinh năm 2010 tại Bỉ – 1 cậu bé thần đồng với IQ thiên tài 145, cậu là người tốt nghiệp đại học trẻ nhất trên thế giới khi chỉ mới 9 tuổi, vượt qua kỉ lục trước đó của Michael Kearney vào năm 1994 khi anh tốt nghiệp đại học khi mới 10 tuổi.

Laurent Simons sinh ra tại Bỉ nhưng sau đó anh đã chuyển tới Hà Lan sinh sống cùng bố mẹ. Khác với những đứa trẻ cùng trang lứa, cậu bé thần đồng chỉ mất 2 năm để học tiểu học, 6 tuổi vào trung học, trở thành thành viên nghiên cứu dự án tại Trung tâm Y tế Học thuật Hà Lan. 8 tuổi Simons đã hoàn thành chương trình học phổ thông và trở thành sinh viên đại học ngành kĩ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven. Cậu bé khiến nhiều người ngỡ ngàng khi chỉ mất 9 tháng để hoàn thành chương trình đại học. Cậu bé trở thành người tốt nghiệp đại học trẻ nhất trên thế giới.

Laurent Simons cho biết, cậu sẽ học lên tiến sĩ và học thêm về thuốc. Với tài năng thiên bẩm và bộ óc của 1 thiên tài như vậy, rất nhiều các giáo sư đều rất hào hứng với việc được dìu dắt Laurent. Nhận xét về cậu bé thần đồng, giám đốc chương trình nghiên cứu kỹ thuật tại đại học Eindhoven Sjoerd Hulshof cho biết Laurent là sinh viên trẻ nhất anh từng giảng dạy, tư duy hơn người và thông minh gấp 3 lần so với những sinh viên thông minh nhất mà trường từng đào tạo.

Mặc dù được đánh giá là 1 thần đồng nhưng Laurent Simons vẫn sống cuộc sống bình dị như bao đứa trẻ khác. Ngoài những giờ học tập và nghiên cứu, cậu bé cũng sẽ dành thời gian để chơi game, dùng mạng xã hội.

Nói về con trai thần đồng của mình, anh Alexander, bố của Laurent cho rằng, anh không dám dự đoán tương lai của Laurent, bởi sự thông minh của cậu bé đã đi quá sức kỳ vọng của gia đình. Tuy nhiên, anh không vội vã. "Cậu bé đang có một cuộc chơi với giáo dục và hãy để cậu bé được làm điều đố". 

 

Thần đồng từng gây 'chấn động' nước Mỹ: Biết viết khi lên 3, 15 tuổi phát biểu tại đại học Harvard

Cô bé Trâu Kỳ Kỳ từng được mệnh danh là ‘đứa trẻ thông minh nhất thế giới’, tài năng của cô khiến nhiều người phải nể phục.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất