NSƯT Trịnh Kim Chi, NS Minh Vượng và loạt nghệ sĩ nghẹn ngào khi nhận tin hung tin từ đồng nghiệp

Min Min, 24/09/2022 22:58:57(GMT+7)
NSƯT Trịnh Kim Chi, NS Minh Vượng và loạt nghệ sĩ nghẹn ngào khi nhận tin hung tin từ đồng nghiệp

(Techz.vn) - Loạt sao Việt như Trịnh Kim Chi, Minh Vượng, Ngân Quỳnh xót xa khi nhận hung tin từ con trai nghệ sĩ tuồng cổ Điền Phong.

Mới đây, loạt nghệ sĩ xót xa khi nhận tin nghệ sĩ tuồng cổ Điền Phong qua đời vào 20 giờ ngày 24/9 tại nhà riêng. Theo đó, cách đây 2 tháng ông nhập viện điều trị bệnh viêm phổi, tiểu đường và tim mạch. Nghệ sĩ Bình Tinh, Bạch Nga, Trinh Trinh và nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp đã đứng ra quyên góp, giúp đỡ ông điều trị bệnh. Bởi, nhiều năm qua ông chỉ sống một mình trong căn nhà thuê, gia cảnh rất khó khăn. "Ông đã nhiều lần được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng do sức khỏe của ông quá yếu nên không đủ sức đề kháng để tiếp tục điều trị, ông đã ra đi trong niềm thương tiếc của các nghệ sĩ đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, đơn vị nghệ thuật mà ông đã gắn bó trên 4 thập niên"- NS Bình Tinh tâm sự.

Nghệ sĩ Điền Phong.

Trước sự ra đi của nghệ sĩ Điền Phong, đạo diễn Nguyễn Thanh Hiệp cũng bày tỏ cảm xúc tiếc nuối. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt nghệ sĩ tuồng cổ Điền Phong

Con trai của ông vừa báo hung tin, ông đã ra đi để lại nhiều tiếc thương cho gia đình và nghệ sĩ đồng nghiệp. Một người nghệ sĩ luôn tận tụy với nghề, chịu thương, chịu khó, dù đóng các vai phụ nhưng lúc nào ông cũng đầy nhiệt huyết, mỗi suất diễn như một “trận chiến” mà ông tin rằng ngày mai mình sẽ không còn được sống trên sân khấu, cho nên có bao nhiêu sức lực ông đều gửi vào nhân vật.

Tôi còn nhớ nhiều vai diễn phụ của ông trên sân khấu Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, ông chỉ diễn đúng một cảnh, ra sàn diễn chỉ 20 phút, nhưng ông đến rạp rất sớm, và cũng là người ra về rất trễ để được sống trọn vẹn với nghề theo cách nghĩ của ông: ‘Coi anh chị em trong đoàn có ai cần phụ gì thì tôi làm, chỉ để được nghe không khí rộn ràng của nghề hát, về ngủ ngon lắm’ - ông từng tâm sự chân thành”.

Nghệ sĩ Điền Phong cùng đạo diễn Nguyễn Thanh Hiệp.

Ngoài ra, NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên Ngân Quỳnh, nghệ sĩ hài Minh Vượng, và loạt khán giả cũng thành kính phân ưu, chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Điễn Phong.

Nghệ sĩ Điền Phong chuyên diễn những vai kép văn, kép võ và được yêu mến qua các vở: "Xử án Phi Giao", "Dương gia tướng", "Về đất Kinh Châu", "Xuân về trên đỉnh Mã Phi"… Ông là nghệ sĩ có tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, luôn đam mê nghề. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ túi mật, ông thường xuyên nhập viện vì khó thở. Dù gia cảnh nghèo túng, phải ở nhà thuê và thường xuyên không đủ tiền mua thuốc điều trị bệnh nhưng ông vẫn yêu nghề, các suất diễn của đoàn ông vẫn đến tham gia những vai phụ. Ông luôn hết lòng dìu dắt thế hệ diễn viên trẻ noi theo con đường nghệ thuật, chỉ dẫn họ dấn thân vào nghề qua từng vai diễn là sở trường của ông như: kép văn, kép lão, kép độc…

 

Thực hư thông tin Ngọc Sơn thuê giang hồ truy sát 'ai đó', hé lộ quan hệ thực sự với giới nghệ sĩ

(Techz.vn) Dân tình xôn xao trước tin danh ca Ngọc Sơn thuê người truy sát ai đó, chính chủ đích thân lên tiếng nói rõ sự tình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất