Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần và loạt sao Việt bị VTV điểm mặt, cư dân mạng hả hê 'rác thật sự'

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 30/09/2021 09:20:48(GMT+7)
Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần và loạt sao Việt bị VTV điểm mặt, cư dân mạng hả hê 'rác thật sự'

(Techz.vn) - Chương trình "Đối mặt" với chủ đề "Dọn rác trên không gian mạng" của VTV tiếp tục điểm mặt hàng loạt nghệ sĩ bao gồm hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần, Rhymastic…

Tối 29/9, chương trình "Đối mặt" được phát sóng trên VTV1 với chủ đề "Dọn rác trên không gian mạng" đã thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Đáng chú ý, hàng loạt các ca sĩ, rapper, hot tiktoker bị gọi tên cũng như điểm mặt như: Phí Phương Anh, Angela Phương Trinh, Rhymastic, Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần,...

Theo đó, sự việc đầu tiên được đề cập đến là vấn đề tung tin giả gây hoang mang cho dư luận trong thời buổi dịch Covid-19: “Có những nghệ sĩ bỗng trở thành chuyên gia điều trị Covid-19 với những bài thuốc có thành phần rất mỹ miều là địa long, dân gian gọi là giun đất". Đoạn bình luận này còn được minh họa bằng hình ảnh của diễn viên Angela Phương Trinh và những bài đăng từng gây tranh cãi của cô trên mạng xã hội.

Tiếp sau đó là những cuộc khẩu chiến chưa có hồi kết diễn ra trên mạng vài tháng qua. Cụ thể, ví dụ được VTV đưa ra là một cựu siêu mẫu nổi tiếng với việc livestream chửi bậy và một nam ca sĩ hạng A cũng được đưa hình ảnh (đã làm mờ) để minh họa cho câu chuyện này. Mặc dù hình ảnh đã được làm mờ nhưng khán giả không khó để nhận ra nhân vật chính trong câu chuyện được VTV nhắc đến chính qua giọng nói là Đàm Vĩnh Hưng và Trang Trần.

"Đáng báo động, những clip này có hàng chục nghìn người theo dõi. Theo sau họ là vô số lời nói tục, chửi thề, phát ngôn gây sốc, những bình luận miệt thị tạo nên đống rác ngôn từ khổng lồ, gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường mạng", VTV chia sẻ.

TSKH Đoàn Hương nhận xét: "Lên mạng mà chửi bậy không khác gì đứng giữa đường chửi bậy. Họ tưởng là làm thế họ sẽ nổi tiếng hơn, nhưng những hành động vô văn hóa đều bị chính dân mạng lên án. Họ tưởng là họ có quyền làm thế. Tình trạng này đã nghiêm trọng, chúng ta cần chỉnh sửa và nắn nó lại".

Trên mạng xã hội, hàng loạt các bình luận nhắm đến các nghệ sĩ, nhiều người còn đưa ra ý kiến showbiz Việt nên làm mạnh tay như Cbiz để trở nên 'sạch' hơn: 

"Rác thật mà"

"Làm mạnh như bên Trung cho bể"

"Gọi bọn nghệ sĩ, rapper, tiktoker là rác là chuẩn rồi"

"VTV nói thì không bao giờ sai, ủng hộ..."

Xem chi tiết tại đây.

 

CĐM ‘phẫn nộ’ khi Phi Nhung vừa qua đời đã có người nhắc khéo vụ trả tiền cho Hồ Văn Cường

(Techz,vn) - Hành động của nữ CEO ngay tại thời điểm Phi Nhung vừa mới qua đời đã nhận phải vô số chỉ trích từ phía dư luận.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất