Hé lộ mức lương của những người làm việc tại Facebook

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 31/08/2020 16:05:17(GMT+7)
Hé lộ mức lương của những người làm việc tại Facebook

(Techz.vn) - Mark Zuckerberg người đồng sáng lập Facebook tiết lộ mức lương của anh tại đây khiến nhiều người ngã ngửa.

Tuy là nhà đồng sáng lập và CEO của Facebook với khối tài sản trị giá 107 tỷ USD, Mark Zuckerberg lại là một trong những người có mức lương thấp nhất tại đây. Không kể chi phí đi lại bằng máy bay và bảo đảm an ninh, công ty này chỉ trả lương cơ bản cho Zuckerberg vỏn vẹn 1 USD/năm.

Trước đó vào năm 2012, Zuckerberg từng nhận mức lương và thưởng lên tới 770.000 USD/năm nhưng giờ đây tỷ phú trẻ tuổi này đã trở thành nhân viên được trả lương thấp nhất công ty.

Trong khi đó, rất nhiều nhân viên khác của Facebook, từ kỹ sư phần mềm đến giám đốc sản phẩm, copywriter và luật sư có thể nhận mức lương khá thoải mái với 6 con số.

Nhưng cụ thể là bao nhiêu? Mới đây, Business Insider đã tiếp cận được với dữ liệu tiền lương do chính phủ Mỹ công bố để tìm hiểu rõ hơn mức lương cụ thể của nhân viên Facebook tại Mỹ.

Dữ liệu trên được lấy từ đơn xin thị thực do các công ty nộp lên hàng năm, theo đó những công ty này được yêu cầu cho biết chính xác số tiền họ định trả cho mỗi người lao động nếu đơn xin được chấp thuận.

Mặc dù vậy, dữ liệu này vẫn có những hạn chế nhất định như chỉ cho biết mức lương cơ bản của người lao động và không bao gồm khoản thưởng hay trợ cấp cổ phiếu. Ngoài ra, nó cũng chỉ cho thấy mức lương của một vị trí cụ thể tại công ty. Ví dụ, nếu Facebook không có ý định thuê một nhà phân tích thuế về thị thực, họ sẽ không cung cấp bất cứ thông tin chi tiết nào về số tiền họ được trả.

Về mặt pháp lý, các công ty bắt buộc phải trả cho nhân viên là người nước ngoài mức lương tương đương với lao động trong nước. Dưới đây là mức lương cụ thể của nhân viên Facebook tại Mỹ:

Trên đây là những con số về mức lương của các chức vụ làm việc tại Facebook. 

 

Facebook bỏ ra hơn nửa tỷ đô để dàn xếp vụ kiện về dữ liệu người dùng

(Techz.vn) Tháng trước, vụ kiện vì vi phạm quyền riêng tư dữ liệu sinh trắc khiến số tiền mà Facebook phải bỏ ra tăng từ 100 lên 650 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất