Khám phá mới

Tiết lộ nơi nắm giữ bí mật về người ngoài hành tinh và những hoạt động huyền bí

Tiết lộ nơi nắm giữ bí mật về người ngoài hành tinh và những hoạt động huyền bí

Một số nhà khoa học tin rằng kho lưu trữ lịch sử của Vatican có thể nắm giữ những hiểu biết quan trọng về "hiện tượng dị thường không xác định" và hoạt động huyền bí.

Một nhóm các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đang tìm cách tiếp cận Kho lưu trữ Tông đồ Vatican để khám phá thông tin về UFO và các hiện tượng huyền bí, họ tin rằng có thể có dấu vết giữa 50 dặm kệ lưu trữ mọi thứ, từ ghi chú viết tay của Giáo hoàng đến thư từ của tổng thống.

Nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ đã đạt được động lực vào năm 2023 sau lời khai trước quốc hội của cựu quan chức tình báo Hoa Kỳ David Grusch cáo buộc Vatican có liên quan đến việc che giấu bí mật của người ngoài hành tinh trên phạm vi quốc tế. Grusch tuyên bố Giáo hoàng Pius XII đã "chuyển ngược" thông tin về Hoa Kỳ về một UFO bị rơi do nhà độc tài phát xít Benito Mussolini thu hồi.

"Tôi không biết (Grusch) lấy thông tin này từ đâu", Marco Grilli, thư ký của giám đốc lưu trữ, nói với Catholic News Service ngày 11 tháng 6. Grilli cho biết cơ quan lưu trữ đã nhận được email hỏi về tính xác thực trong tuyên bố của Grusch nhưng ví chúng giống như yêu cầu đọc thư cá nhân của Pontius Pilate hoặc Đức Mẹ Đồng Trinh. "Người ta có thể cười về điều đó", ông nói.

20240613T0900-VATICAN-ARCHIVES-UFO-1778122_preview

Tuy nhiên, những phát hiện như được báo cáo trong cuốn sách "American Cosmic" năm 2019 của Diana Walsh Pasulka gợi ý với những người tin vào UFO rằng kho lưu trữ này chứa đựng nhiều điều hơn những gì chúng ta thấy.

Pasulka, một giáo sư nghiên cứu tôn giáo tại Đại học North Carolina Wilmington, cho biết các kho lưu trữ đầy rẫy các báo cáo về các sự kiện huyền bí, chẳng hạn như các nữ tu chứng kiến ​​những quả cầu bay vào phòng giam của họ, nhà bay và các hiện tượng trên không khác. Bà lập luận rằng những sự kiện này có thể được hiểu tốt hơn là các sự kiện kiểu UFO hơn là phép lạ như người Công giáo thường hiểu.

"Ghi chép lịch sử đầy rẫy những sự kiện như thế này", bà nói với CNS ngày 30 tháng 5; "những người ở Vatican thậm chí còn không biết phải tìm ở đâu; nó nằm trong tầng hầm của họ".

Các nhà lưu trữ của Vatican đang "vội vã số hóa những gì họ có; họ phải ưu tiên những gì họ cho là quan trọng nhất", bà giải thích. "Họ không thực sự ưu tiên những quả cầu đang làm phiền các nữ tu vào những năm 1800".

20240613T0900-VATICAN-ARCHIVES-UFO-1778127_preview

Sự quan tâm đến các tài sản của Vatican vượt ra ngoài phạm vi của các học giả tôn giáo. Các nhà khoa học như Garry Nolan, giáo sư y khoa tại Đại học Stanford, coi kho lưu trữ của Vatican là kho báu tiềm năng để hiểu về UFO.

"Vatican có lẽ là hệ thống thư viện lâu đời nhất về kiến ​​thức siêu nhiên hoặc huyền bí vẫn còn tồn tại", Nolan nói. Kho lưu trữ "có một hào quang vừa huyền bí vừa mang lại cảm giác chân lý sâu sắc rằng nếu bạn chỉ cần biết cách đọc nó, bạn có thể rút ra thông tin đó". Nolan tin rằng nếu một loài tiên tiến xuất hiện trên Trái Đất, điều đó có nghĩa là con người có thể sống sót trước các mối đe dọa như biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng và chiến tranh. "Với tôi, việc chúng ta nghĩ rằng mình nhìn thấy thứ gì đó chính là hy vọng", Nolan nói về những lần nhìn thấy UFO. "Nó cho thấy có thứ gì đó đã vượt qua được vách đá, vượt qua điểm quyết định mà chúng ta cảm thấy mình đang ở bờ vực ngay lúc này".

Nolan đồng sáng lập Quỹ Sol vào năm 2023 để tiên phong nghiên cứu khoa học về UFO - hiện được gọi là UAP hoặc hiện tượng dị thường không xác định - và khởi xướng đối thoại với các tổ chức tôn giáo như Vatican về ý nghĩa tâm linh của việc phát hiện ra sự sống ngoài hành tinh.

Quỹ này tin rằng ít nhất một số UFO là phương tiện thực sự có nguồn gốc không phải con người. Do đó, một trong những mục tiêu chính của quỹ là khởi xướng một cuộc đối thoại liên tôn để đánh giá tác động tiềm tàng đối với các tôn giáo trên thế giới. Peter Skafish, giám đốc của quỹ, chia sẻ với CNS rằng vì Vatican "tạo điều kiện cho đối thoại liên tôn và tham gia vào chủ nghĩa đa nguyên tôn giáo, nên chúng tôi luôn tâm niệm rằng đây là một thực thể mà chúng tôi muốn tham gia".

1472351970-147219570734157-hanh-tinh-2

Carlos Eire, giáo sư lịch sử tại Đại học Yale, đã nghiên cứu các loại phép lạ thu hút các nhà nghiên cứu như Pasulka và Nolan. Ông đã công bố những phát hiện của mình trong cuốn sách năm 2023, "They Flew: A History of the Impossible."

Ông cho biết, bay lơ lửng, UFO và phép lạ đều nằm trong "phạm vi mà chúng ta có thể gọi là điều không thể; những điều được coi là không thể hoặc rất khó xảy ra".

Ông cho biết kho lưu trữ của Vatican có giá trị cao đối với các nhà nghiên cứu hiện tượng huyền bí, đặc biệt là vì kể từ thời Phục hưng, nhà thờ đã áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với các phép lạ được cho là có thật bằng cách yêu cầu các nhân chứng phải tuyên thệ rằng họ không nói dối.

Trong khi các nhân viên tại kho lưu trữ của Vatican thừa nhận rằng các kệ sách rộng lớn của họ chứa đựng những ghi chép về phép lạ, họ phủ nhận rằng bất kỳ tài liệu nào trong số đó liên quan đến người ngoài hành tinh.