Khám phá mới

Bằng chứng mới thuyết phục cho thấy mảnh vỡ rơi xuống Trái Đất năm 1947 có thể là UFO của người ngoài hành tinh

Bằng chứng mới thuyết phục cho thấy mảnh vỡ rơi xuống Trái Đất năm 1947 có thể là UFO của người ngoài hành tinh

Đây từng là vụ việc liên quan đến UFO nổi tiếng nhất nước Mỹ và từng gây tranh cãi lớn. 1 bằng chứng mới được phát hiện mới đây cho thấy rằng, vật thể rơi xuống Trái đất năm 1947 là của người ngoài hành tinh.

Các nhà nghiên cứụ vẫn đang tích cực thu thập bằng chứng về vụ việc UFO nổi tiếng nhất nước Mỹ vì họ cho rằng vật thể rơi xuống nước Mỹ vào năm 1947 không thuộc về hành tinh này.

Sự cố năm 1947 đã trở thành tiêu đề bàn tán khi Không quân Lục quân Hoa Kỳ ra thông cáo báo chí nêu rõ họ đã thu hồi được mảnh vỡ từ một "đĩa bay" — nhưng sau đó lại đảo ngược thông tin, tuyên bố rằng vật liệu đó thực chất chỉ là của một khinh khí cầu thời tiết bị rơi.

39252686-13544475-the-debris-from-the-crash-was-flown-to-wright-field-in-greene-co-a-127-1718821854795-11zon-1718854015.jpg
 

Nhà địa chất học Frank Kimbler là một trong số nhiều chuyên gia đã lùng sục địa điểm được cho là có UFO rơi bằng máy dò kim loại kể từ năm 2010. Từ đó đến nay, Kimbler đã phát hiện ra hơn 20 mảnh kim loại lạ thường, hầu hết đều không lớn hơn móng tay, và hiện đã gửi một mảnh kim loại kỳ lạ để thử nghiệm cho loạt phim mới ' Cuộc chạm trán với người ngoài hành tinh: Sự thật hay hư cấu' của kênh Discovery Channel.

Các cuộc thử nghiệm cho thấy kim loại này là 'nhôm nguyên chất 100%', các chuyên gia cho biết đây là 'bằng chứng thuyết phục' có thể chứng minh người ngoài hành tinh đã từng rơi xuống khu vực này cách đây nhiều thập kỷ. 'Tôi đã thực sự cố gắng bảo vệ sự thật xuyên suốt', người đồng dẫn chương trình của loạt phim mới, Chrissy Newton, nói với DailyMail.com, đồng thời nói thêm rằng cô ấy không ngại vạch trần một số trường hợp UFO nổi tiếng, nếu đó là lý do dẫn đến sự thật. 'Tôi muốn chứng minh rằng nó có thể nhận dạng được, không phải ai cũng thích điều đó '. Newton nói.

86286657-0-image-a-97-1718746506925-11zon-1718854024.jpg
 

Kimbler, người giảng dạy khoa học trái đất và địa chất tại Học viện Quân sự New Mexico, kể với Newton và người đồng dẫn chương trình rằng ông đã lấy được mảnh kim loại đặc biệt này, dài khoảng một phần tư inch, từ một tổ kiến ​​trong bãi đổ nát Roswell. Ông cho biết việc kiểm tra các tổ kiến ​​để tìm kim loại do kiến ​​thu hoạch là một chiến thuật phổ biến đối với những người tìm vàng, nhà địa chất khai thác mỏ và những người đam mê máy dò kim loại.

Theo Jim Davis của cuộc khảo sát địa chất của Utah,  các đàn côn trùng được biết đến với việc thu thập các vật liệu chắc chắn và đôi khi bị chôn vùi để xây dựng hệ thống đường hầm của chúng.

Davis cho biết: 'Nhờ vào nỗ lực của loài kiến, những người tìm kiếm đã phát hiện ra những mỏ vàng, đồng, niken, ngọc lam, kim cương và nhiều khoáng sản khác'.

86324497-13544475-image-a-104-1718811519603-11zon-1718854027.jpg
 

Trong nhiều năm, Kimbler đã công khai rằng nhiều mảnh kim loại mà ông thu hồi được từ hiện trường vụ tai nạn khét tiếng có thể có lời giải thích hợp lý hơn. “Một số trong số đó có thể là rác của người cắm trại, nhưng một số trong số đó có thể rất thú vị”, anh nói với KRQE vào năm 2018 sau khi Cục Quản lý Đất đai biết đến sở thích của anh,

Để xác nhận những gì Kimbler thực sự phát hiện, loạt phim mới của Discovery Channel đã gửi mẫu kim loại để thử nghiệm hóa học thông qua phép đo phổ khối tới các chuyên gia độc lập tại công ty  Cerium Labs có trụ sở tại Texas , chuyên về luyện kim nhôm.

Tiến sĩ Tom Hossain, nhà khoa học trưởng tại Cerium Labs, báo cáo rằng mảnh kim loại nhôm không chỉ khác thường về độ tinh khiết mà còn khác với nhôm công nghiệp thông thường được sử dụng trong sản xuất.

Tiến sĩ Hossain cho biết: 'Hầu hết nhôm đang sử dụng đều là nhôm được anot hóa'. Anodizing là một quá trình điện hóa chuyển đổi bề mặt kim loại thành lớp hoàn thiện trang trí, bền và chống ăn mòn được gọi là oxit anod.  Nó bảo vệ kim loại bên dưới lớp hoàn thiện khỏi bị ăn mòn do phản ứng với các phân tử oxy có trong không khí và nước. Tiến sĩ Hossain viết: “Đây không phải là hợp kim. Đây là nhôm nguyên chất.”

80796857-13544475-the-air-force-s-mogul-balloon-theory-has-been-repeated-as-a-fact-a-124-1718819478946-11zon-1718854018.jpg
 

Phát hiện của Kimbler kết hợp với ngày càng nhiều lời khai của nhân chứng và thậm chí cả hồ sơ chính phủ được giải mật, dường như chỉ ra rằng vụ tai nạn ở Roswell bao gồm một số dạng vật liệu kim loại kỳ lạ.

Theo nhà nghiên cứu UFO Anthony Bragalia, hơn 40 nhân chứng của vụ tai nạn ở Roswell đã đề cập rằng một vật liệu giống kim loại từ hiện trường có thể "ghi nhớ chính nó" khi bị gấp lại hoặc thay đổi về mặt vật lý. Bragalia đã lấy được hơn 150 trang hồ sơ từ Cơ quan Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ (DIA) vào năm 2021 thông qua yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA). Hồ sơ bao gồm những trang liên tục đề cập đến 'báo cáo công nghệ tiên tiến' liên quan đến Nitinol, được mô tả là hợp kim có thể phục hồi hình dạng.  Theo Bragalia, nitinol có đặc tính tương tự như 'kim loại ghi nhớ' được tìm thấy gần địa điểm rơi máy bay ở Roswell.

Các trang trong thư trả lời của FOIA chỉ ra rằng Lầu Năm Góc đang nghiên cứu xem liệu Nitinol có thể được tích hợp vào cơ thể con người để cải thiện sức khỏe hay không, nhà nghiên cứu viết trên blog của mình,  UFO Explorations .

Bragalia nói: “Mặc dù phần lớn chi tiết của các báo cáo đã được biên tập lại, nhưng điều có thể thu thập được là những công nghệ này thể hiện một bước nhảy vọt lượng tử theo đúng nghĩa đen vượt xa các đặc tính của tất cả các vật liệu hiện có mà con người biết đến”. Ông nói thêm: 'Dựa trên các tài liệu nhận được, có vẻ như các mảnh vỡ thu được còn thể hiện những khả năng phi thường khác'.

Bragalia cho biết: 'Ngoài việc 'ghi nhớ' hình dạng ban đầu khi bị uốn cong hoặc nghiền nát, một số vật liệu tương lai này có khả năng làm cho mọi thứ trở nên vô hình, 'nén' năng lượng điện từ và thậm chí làm chậm tốc độ ánh sáng'.

80846397-13544475-the-lead-author-of-the-air-force-s-1994-roswell-report-col-richa-a-27-1718824976495-11zon-1718854020.jpg
 

Ngày nay, ngay cả tác giả chính của báo cáo chính thức năm 1994 của Không quân, Đại tá Richard Weaver, người xem xét lại vụ việc Roswell cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng lời giải thích chính thức hiện tại của quân đội không có tính kết luận.

Đại tá Weaver cũng ám chỉ một cách đáng lo ngại về “chính trị và rất nhiều sự thao túng diễn ra đằng sau hậu trường” trong cuộc điều tra năm 1994 của ông, nhưng nói thêm rằng ông  vẫn tin tưởng vào lời giải thích trong báo cáo của mình - rằng một quả bóng gián điệp quân sự bí mật đã rơi ở Roswell.