Danh tính người giàu thứ 2 VN sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tài sản cách người giàu nhất 2,1 tỷ USD

Min Min, 03/06/2023 10:07:21(GMT+7)
Danh tính người giàu thứ 2 VN sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tài sản cách người giàu nhất 2,1 tỷ USD

Dù khối tài sản chỉ bằng 1 nửa người giàu nhất Việt Nam nhưng thứ hạng của người xếp sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên toàn thế giới cũng khiến nhiều người phải trầm trồ.

Theo danh sách tỷ phú thế giới của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam với 4,3 tỷ USD và xếp thứ 654 trên thế giới. Trong khi đó bà Nguyễn Thị Phương Thảo giữ vị trí thứ 2 tại Việt Nam và xếp hạng 1368 trên thế giới.

 

Dù vẫn giữ vững được phong độ song khối tài sản của người giàu nhất và người giàu thứ 2 đều giảm đáng kể. So với ước tính của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng giảm 6,2 tỷ USD so với đầu năm 2022, trong khi đó tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo giảm 1,1 tỷ USD so với năm 2022. Hiện tại, bà Thảo đang giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank, Chủ tịch Hội đồng quản trị hãng hàng không VietJet Air (Trước đó bà Thảo giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và CEO của hang trong nhiều năm).

 

Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ngày 7/6/1970 tại Hà Nội, là một nữ doanh nhân, nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam được Forbes ghi nhận sau tỷ phúPhạm Nhật Vượng. Bà là cử nhân nhân Kinh tế và Tài chính, Tín dụng – Ngân hàng, Tiến sĩ Kinh tế. Phần lớn tài sản của bà Thảo đến từ số cổ phần đã niêm yết của Vietjet Air (mã chứng khoán VJC) sau khi hãng bay này IPO vào tháng 2/2017.

Ông Nguyễn Thanh Hùng – chồng bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng là một trong những người “máu mặt” là chỗ dựa vững chắc cho vợ. Ông hiện đang là Thành viên Hội đồng tư vấn doanh nghiệp của APEC (ABAC) do Thủ Tướng phê chuẩn, Phó chủ tịch diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản, Uỷ viên Ban chấp hành hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ. Đồng thời là thành viên duy nhất của DN Việt Nam tại diễn đàn kinh tế thế giới, và được diễn đàn này họp tại Davos Thụy Sĩ năm 2007 bầu chọn là Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu.

 

Ông cũng chính là nhà đồng sáng lập cùa Sovico Hodings – tập đoàn lớn đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực bao gồm: Tài chính ngân hàng, bất động sản, hàng không ở Việt Nam. Và còn là sáng lập viên của VIB và Techcombank.

 

Hé lộ học vấn 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam: Ông Phạm Nhật Vượng đáng nể, bà Thảo VietJet cực khủng

6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại có cách xây dựng sự nghiệp khác nhau, nhưng điểm chung của họ là đều có học vấn rất đáng nể. Trong đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có lẽ là cái tên được quan tâm nhất.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất