‘Em gái’ Hoài Linh từng phải ‘bán máu’ để có tiền mua mì, tủi hờn vì bị cha xiềng không cho học diễn

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 11/05/2021 10:10:12(GMT+7)
‘Em gái’ Hoài Linh từng phải ‘bán máu’ để có tiền mua mì, tủi hờn vì bị cha xiềng không cho học diễn

(Techz.vn) - Cát Phượng nhớ lại khoảng thời gian phải bán máu mới có tiền mua mì tôm, thậm chí phải bỏ học sau 3 tháng.

Mới đây, trong chương trình Chuyến xe thời gian, Cát Phượng đã có những chia sẻ bất ngờ về cuộc đời mình, trong đó cô trải lòng về khoảng thời gian khó khăn khi mới vào nghề và cuộc sống hiện tại.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ cô có máu nghệ thuật từ bé, vừa rửa bát vừa hát diễn. Cha Cát Phượng nhân ra con gái đam mê nghệ thuật từ đó, tuy nhiên lại cấm cản, không cho con theo nghiệp diễn, bởi ông cho rằng đó là nghề “sướng ca vô loài”.

“Tôi là gái quê lên thành phố năm 20 tuổi. Hồi nhỏ tôi mê nghề này lắm, mười mấy tuổi đã có máu nghệ thuật. Ở quê nấu cơm bằng lò củi nồi đen thui, tôi lấy ra tôi chùi bằng tro và trấu, chùi cho sáng cái nồi, vừa chùi vừa hát vừa diễn. Cha tôi đứng kế bên, cầm cái dùi che và hỏi: ‘Con có bệnh gì không’, ý là mình khùng á. Tôi hát mà tôi đóng 2 vai luôn.”

Nữ nghệ sĩ cho biết thêm, bố cô làm nghề viết báo, nhà phê bình những phim điện ảnh ngày xưa nên biết được “cái khổ” của nghề này. Chính vì vậy khi nữ diễn viên thi đỗ trường Sân khấu 2 bố cô nhất định không cho đi học, thậm chí còn xiềng lại. Cát Phượng buồn và khóc rất nhiều vì không được theo đuổi đam mê.

Tuy nhiên, nữ diễn viên lại có cơ duyên với nghề khi có theo cha lên Sài Gòn. 'Em gái" Hoài Linh thi vào hệ B tức hệ phải đóng tiền của trường Sân khấu 2. Lúc đó cô học cùng lớp với với nữ diễn viên Việt Trinh, nhưng học được 3 tháng thì lớp tan rã. Niềm đam mê một lần nữa bị dập tắt.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi buồn quá, hồi đó cha thuê nhà trên Sài Gòn, một lần khi đang khóc , tôi cầm tờ báo của cha và thấy dòng chữ: Trường Sân khấu tuyển sinh. Thế là tôi đăng ký và thi đậu hệ A, được nhận 70 nghìn ủa nhà trường, lúc đó năm 1990, số tiền đó là "ngon lành" đó. Xong cha tôi nói: "Nghiệp thì thôi, con phải học nhưng nhớ đừng bao giờ làm mất thanh danh của gia đình".

Nữ diễn viên nghẹ ngào nhớ lại khoảng thời gian cực kỳ khó khăn khi phải “bán máu” để sống, mua mì gói. “Lúc không có tiền, tôi đi "bán máu" để sống, mua mì gói. Nói "bán máu" thì không đúng mà mình đi hiến máu xong người ta cho 20 nghìn đồng. Lấy 20 nghìn đó mua mì gói để sẵn. Đói quá, mì gói thì ăn sống, ăn chín... rồi sợ muốn chết.”

Cát Phượng còn tiết lộ một bí mật khiến nhiều người ngỡ ngàng là đến giờ cô vẫn chưa lấy được bằng, bởi nợ môn quá nhiều và bị trường đuổi học.

 

“Sau khi đỗ vào trường, tôi vào ký túc xá ở. Khi tôi bị đuổi học, lý do là nhà trường không cho đi show nhiều. Thời điểm đó là đi quay karaoke và quay mấy vai quần chúng, nhiều lắm. Đi quay để kiếm tiền và học hỏi ngoài đời. Nợ môn nhiều quá, trường không cho học nữa và bắt 1 năm đóng 400 nghìn đồng, thời điểm đó tôi đâu tôi đóng. Hiện tại, tôi vẫn chưa tốt nghiệp, tôi không có bằng!”

 

Nhan sắc mặt mộc của Tóc Tiên khiến nhiều người 'choáng váng', có thực sự lung linh như ảnh tự đăng

(Techz.vn) - Khác hẳn với vẻ kiêu sa, tươi tắn khi trang điểm kỹ. Mặt mộc của Tóc Tiên nhợt nhạt và kém xinh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất