Khám phá mới

Bí ẩn về cái chết của Điêu Thuyền - một trong "tứ đại mỹ nhân" của Trung Hoa

Bí ẩn về cái chết của Điêu Thuyền - một trong

Dân gian ca tụng rằng nhan sắc của Điêu Thuyển không ai sánh kịp, trí tuệ của nàng vượt qua muôn người, thế nhưng những gì sử sách lưu truyền cho hậu thế về Điêu Thuyền lại có nhiều điều trái ngược. Đến tận bây giờ, nhiều người vẫn luôn thắc mắc về nàng.

Theo sử sách ghi lại, Điêu Thuyền là con nuôi của Tư đồ Vương Doãn và được ông hết sức yêu chiều. Trong bối cảnh Đổng Trác với sự giúp đỡ của Lã Bố đã thâu tóm hết quyền binh, ám hại công thần, ăn chơi sa đọa. Đứng trước tình cảnh này, Vương Doãn và Điêu Thuyền đã bày kế ly gián liên hoàn nhằm lật đổ Đổng Trác.

thumb_19022020165415
Ảnh minh họa

Ban đầu, ông hứa gả nàng cho Lã Bố, nhưng sau đó lại hiến nàng cho Đổng Trác. Điêu Thuyền một mặt khóc lóc với Lã Bố là mình bị Đổng Trác cướp đi và cưỡng bức, mặt khác lại nỉ non với Đổng Trác là mình bị Lã Bố sàm sỡ. Hai bố con nghi kỵ nhau, cuối cùng Lã Bố giết Đổng Trác.

Người phụ nữ bé nhỏ này đã làm được điều mà cả vạn đấng mày râu vũ dũng bó tay đó là dùng trí thông minh của mình để ly gián Đổng Trác và Lã Bố, khiến cho Lã Bố phải nổi cơn ghen, say máu vác kích đuổi theo Đổng Trác để giết, làm náo loạn Phụng Nghi Đình, từ đó mở ra thời đại Tam Quốc phân tranh.

Về sau Điêu Thuyền là thiếp của Lã Bố. Điêu Thuyền được Lã Bố yêu thương chiều chuộng. Đông chinh Bắc chiến, lúc nào Lã Bố cũng mang nàng theo bên mình. Trong thời gian Lưu Bị và Tào Tháo liên kết thảo phạt, bao vây chặt thành Hạ Phì, mưu sĩ của Lã Bố là Trần Cung đã vạch ra kế hoạch rất hay. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị người vợ thân yêu của Lã Bố ngăn cản, nàng ta sợ mình gặp nguy hiểm nên quyết không cho Lã Bố xuất quân. Nước mắt của nàng đã khiến Lã Bố tử thủ trong thành, ngày đêm ôm ấp người đẹp trong lòng, uống rượu thở dài.

bi-su-cua-nhan-loai-dieu-thuyen-la-ai-2
Ảnh minh họa

Sau đó khi Lã Bố bị giết, không thấy sự xuất hiện của nàng nữa. Có thuyết nói, Quan Vũ đã đem Điêu Thuyền giấu đi, Tào Tháo sau khi biết chuyện liền phái người đuổi bắt, Điêu Thuyền rút kiếm tự sát. Một thuyết khác lại nói, nhờ sự sắp xếp của Quan Vũ, Điêu Thuyền trở về quê hương, sống cho tới già. Cũng có người nói, sau khi về quê, Điêu Thuyền xuất gia làm ni cô, sống cuộc đời ẩn dật, yên bình.

Nhiều người cũng đưa ra giả thiết, sau khi Lã Bố bại trận, trong thành không xảy ra đánh nhau khốc liệt nên việc Điêu Thuyền bị chết trong đám hỗn độn là điều không thể.

bi-su-cua-nhan-loai-dieu-thuyen-la-ai-6
Ảnh minh họa

Hơn nữa, Tào Tháo bao vây thành rất lâu nên sẽ phòng ngự chặt, do đó, khả năng Điêu Thuyền chạy thoát là rất ít. Chỉ có thể nàng bị bắt đi. Táo Tháo cũng là kẻ hám sắc, thời điểm đó chỉ có hai cha con Tào Tháo và Tào Phi mới dám chiếm đoạt người đàn bà xinh đẹp này.

Cũng có những lý giải, Điêu Thuyền được Quan Vũ nhận làm thiếp và đưa tới sống lại Thành Đô, mong muốn được tận hưởng cuộc sống sau khi công thành danh toại nhưng Quan Vũ bị Tôn Quyền giết. Sau đó, nàng phải sống lưu lạc.

Cho đến nay, sự biến mất của đại mỹ nhân Trung Hoa này vẫn là một điều bí ẩn, chưa có lời giải.

 

Lộ khoảng khắc Hot girl Trâm Anh được đại gia hộ tống bằng siêu xe 13 tỷ lên Đà Lạt chơi

(Techz.vn) - Mới đây, loạt hình ảnh Trâm Anh bên chiếc siêu xe Mercedes 13 tỷ được đăng tải trong một group kín khiến CĐM xôn xao.