Khám phá mới

Tiết lộ bí ẩn `rợn tóc gáy` đằng sau bộ phim Tây Du Ký khiến nhiều người 'khóc thét' phần 2

Tiết lộ bí ẩn `rợn tóc gáy` đằng sau bộ phim Tây Du Ký khiến nhiều người 'khóc thét' phần 2

Người phụ nữ bí ẩn mặc quần áo vải hoa, tay bế đứa trẻ

 

Ngày hôm đó, ở địa điểm quay phim còn xuất hiện một chuyện kỳ dị khác. Lúc diễn viên quần chúng đã hóa trang xong và chờ đợi đến cảnh diễn của mình, quản lí đạo cụ Chân Chí Tài bỗng nhìn thấy một người phụ nữ mặc quần áo vải hoa, trên tay bế một đứa trẻ đẩy cửa vào một căn phòng ở nhà bảo tàng. Vì đnag khát nước nên Chân Chí Tài đã cầm ly theo để xin nước uống. Không ngờ, khi bước vào phòng ông không nhìn thấy người phụ nữ kia ở đâu, ông tìm khắp nơi cũng không thấy cửa ra khác. Vậy cô ấy đã đi đâu? Chân Chí Tài vội vã sợ hãi chạy ra khỏi phòng. Ngay gần đó, con gái của đạo diễn Dương Khiết – Nha Nha đã chứng kiến toàn bộ sự việc, từ lúc người phụ nữ kia đi vào phòng, tóc thắt bím. Mặc quần áo vải hoa, tay bế đứa trẻ, cho tới khi quản lý Chân sợ hãi rời đi, nhưng đến cuối vẫn không nhìn thấy người phụ nữ kia đi ra.

Tay_Du_Ky_4

Các sự kiện kỳ lạ liên tiếp xảy ra trong cùng một ngày, khi ăn trưa Dương Khiết kể lại cho cả đoàn nghe sự việc này, ai nấy cũng đều kinh ngạc và cảm thấy kỳ quái. Thế nhưng, chuyện rùng rợn không chỉ dừng lại ở đó, ngay sau khi kể cho mọi người thì những sự việc trời ơi đất hỡi đã ập đến với bà.

Lời kể của ông Lão ở hành cung

Đến cuối buổi chiều, đoàn làm phim lại đến Tây Lăng quay cảnh trên không cuối cùng để làm bối cảnh khi 4 thầy trò Đường Tăng phi thăng. Dương Khiết bỗng nhiên ngứa miệng, Tuấn Hạo ngồi bên cạnh nhìn thấy kinh ngạc nói: “Đạo diễn, miệng chị sao lại sưng lên thế?”. Dương Khiết sờ lên miệng mình thì quả thật như vậy. Miệng bị sưng không khác nào Trư Bát Giới, lại còn không ngừng sung lớn hơn. Mọi người lập tức đưa Dương Khiết về nhà khách cho bác sĩ Tào đi theo đoàn thăm khám. Ông tranh thủ thời gian cho Dương Khiết uống thuốc, sau đó lập tức bắt bà về Bắc Kinh chữa trị. Dương Khiết không ngờ răng khi về đến nhà thì bà khỏi hẳn, trên đường đi miệng đã hết sưng từ từ.

1567648151-1379-f4f339814fc1a69fffd0

Thật sự rất quái lạ! Lúc đó bà nghĩ chẳng lẽ âm hồn kia trách mình kể chuyện của hắn cho quá nhiều người nghe? Hồi tưởng lại những chuyện này, bà thật sự không hiểu chuyện gì đnag xảy ra cả? Là người hay quỷ? Không ai trả lời được. Tuy nhiên về sau, Phó quay phim – Đường Kế Toàn mới nói cho Dương Khiết biết ông lão canh cổng ở hành cung từng kể với ông rằng: “Nơi đây không chỉ là nơi đặt linh cữu của vua Quang Tự và Trân Phi, mà còn có không ít người đã chết trên quảng trường kia. Vào thời kháng Nhật, “Cách mạng văn hóa” đều có rất nhiều oan hồn. Vào buổi tối, ở đây thường nghe được tiếng khóc la…”. Đường Kế Toàn từng muốn đến xem quảng trường kia nhưng lại không dám.

Dương Khiết đã từng bị “linh hồn ly thể”

Đây là một câu chuyện không liên quan đến quá trình làm Tây Du Ký, nhưng cũng được vị cố đạo diễn kể lại trong cuốn tự truyện của mình. Câu chuyện xảy ra vào một ngày sau tết Nguyên Đán năm 1963. Hôm đó, bảo mẫu của gia đình Dương Khiết quên đem bếp than tổ ong ra ngoài, trong khi nữ đạo diễn vẫn đang ngủ trưa trong phòng. Có lẽ, do thói quen nhiều năm nên cơ thể dương Khiết giống như có một chiếc đồng hồ sinh học, cứ đến một giờ nhất định liền tự động thức dậy, lần này cũng vậy.

Duong-Khiet

Bà thức dậy, cầm túi xách đi ra ngoài. Nhưng khi vừa đi đến cầu thang, bà liền mất tri giác. Bà kể rằng, trước đó bà chưa từng gặp hiện tượng như vậy và lúc đó, bà cảm thấy bản thân trở nên nhẹ nhàng như không có trọng lượng, phiêu bồng trên không trung, bay về màn sáng trắng phia trước. Lúc này, bà còn nghe thấy văng vẳng bên tai mình gọi: “Cô Dương, cô Dương, mau đi lấy dấm chua! Nhanh nhanh ấn huyệt nhân trung!”. Dương Khiết nhìn xuống dưới tự hỏi “Ai đang gọi mình thế nhỉ” và lúc này bà mới phát hiện mình đang phiêu du trên cầu thang ngay trước nhà. Bà kể, dưới cầu thang nhà mình lúc đó có bà Bạch và các con của bà Bạch đnag vây quanh một người nằm bất tỉnh trên mặt đất, Dương Khiết nhìn kỹ mới tá hỏa phát hiện người đang nằm bất tỉnh kia chính là mình. Lúc này bà ngạc nhiên và nghĩ: ‘Rõ ràng mình đnag ở đây, vậy người bất tỉnh dưới kia là ai”, Dương Khiết đang tự hỏi thì bỗng nhiên cảm thấy khó chịu và sau đó bà đã tỉnh dậy. Lúc này, người thân của nữ đạo diễn chụm đầu vào nhìn bà và nói: “Tỉnh rồi, sống lại là tốt rồi!”. Dương Khiết chia sẻ, giây phút đó với bà, mọi cảm giác đều bình thường trở lại, nhưng đồng thời cảm giác thoải mái như vừa rồi cũng biến mất.

1-17

Với Dương Khiết, lần ngộ độc khói than đó là một kỉ niệm đáng nhớ, nhờ lần đó mà bà được trải nghiệm việc linh hồn ly thể. Trước đó, bà vẫn luôn muốn biết rằng, trên đời này thực sự có linh hồn hay không và chính lần trải nghiệm này đã giúp bà có câu trả lời cho mình. Bà Tâm sự trong cuốn tự truyện: “Tôi vững tin: Linh hồn là có thật. Cái chết cũng không đáng sợ, bởi vì tôi đã trải qua 1 lần rồi.”

 

Tây du ký lạ truyện - Kiếp nạn 82 “phá nát” tuổi thơ của những ai yêu thích Tây Du Ký 1986

(Techz.vn) - “Tây du ký lạ truyện - Kiếp nạn 82” là bộ phim khiến nhiều khán giả bất bình vì “quá lố”, đánh mất tinh thần của nguyên tác văn học nổi tiếng